Không chạy được từ điển Oxford 7th Edition trên latop?

Laptop tôi là Toshiba sattelite Ạ-S4747 AMD Turion 64*2 Duo Core, 1GB RAM, 200 GB HDD đang chạy hệ điều hành Windows Vista Premium. Tôi cài chương trình Oxford Advanced Learner's Dictionary 7th Edition CD ROM vào. Kết thúc quá trình cài đặt, tôi khởi động lại máy và chạy chương trình từ điển thì không mở được từ điển mà chỉ nhận được thông báo lỗi như sau: "Mozilla has stopped working. Please click the botton below to find a possible solution from Windows". Tôi click vào nút bên dưới như đã chỉ nhưng 1 trang web của Windows hiện ra thông báo là: "There is no solution available" Xin cho hỏi là tại sao như vậy và cách khắc phục lỗi. Nói thêm là trong quá trình cài từ điển, chương trình có yêu cầu cài thêm Quick Find và QuickView. Chân thành cám ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Phần mềm OAD 7 rất khó chịu vì cấp độ bảo vệ hơi cao Nếu anh cài từ đĩa gốc (kèm theo cuốn từ điển OAD phiên bản 2005), thì em có những lưu ý sau: - Chương trình chỉ hỗ trợ hệ điều hành đến WinXP. Không nên cài QuickTime Player phiên bản mới, mà chỉ cài phiên bản có trong đĩa (cài mặc định sau khi cài OAD 7). Cũng không nên update lên phiên bản mới, làm chương trình OAD 7 không chạy được hoặc chạy nhưng không đọc được từ (phát âm từ). - Sau khi cài OAD 7, mặc định sẽ có 01 thư mục SecuROM trong thư mục My Document. Theo em nghĩ thì đây là chương trình bảo vệ phần mềm của OAD 7, ghi lại tất cả thông tin về phần cứng của máy. Nếu sau khi cài OAD 7 mà anh đổi địa chỉ thư mục My Document thì chương trình sẽ báo lỗi khi chạy. Đây chỉ là những điều em rút ra từ việc thử chương trình trên hệ điều hành WinXP SP2. Máy anh chạy Win Vista có thể không hỗ trợ chương trình này. Anh không nói rõ là có cài Firefox không, vì Firefox của hãng Mozilla thường có những add-on tích hợp với QuickTime. Đề nghị anh thử remove OAD 7, và xóa thư mục SecuROM và bất cứ thư mục liên quan. Sau đó cài lại OAD 7. Nếu không được, hoặc là anh cài lại hệ điều hành để sử dụng OAD 7, hoặc là anh sử dụng chương trình từ điển khác thay thế. Em thấy phiên bản trước của chương trình OAD rất dễ sử dụng, tên là Oxford Genie 1.2. Đĩa này bán kèm theo cuốn từ điển Oxford phiên bản 2000. Em thấy một số torrent có cho tải. Anh thử down về sử dụng.
gfhfghgg
Trả lời 14 năm trước
Như vậy là phần mềm đó (hoặc các phần quick find và quick view kia) không tương thích với Firefox hoặc với Vista hoặc cả hai. Bạn thử chuyển IE thành trình đuyện mặc định (default) xem có sửa được không. Nếu không thì nên chuyển sang dùng Windows XP hoặc không nên cài các phần mềm không tương thích với Vista. Trước khi mua hoặc cài, bạn nên tìm hiểu xem phần mềm hiện thời có hỗ trợ Vista hay không.