Tạo chữ chạy khi hết phim??

Tôi đang sử dụng phần mềm làm phim Ulead Studio 8 nhưng thiết kế hiệu ứng và các phần khác được rồi, nhưng không thể nào làm được các hiệu ứng chạy chữ. Ví dụ như đoạn cuối cùng của phim chạy liên tục các dòng chữ như bảng phân vai hay xin cảm ơn mà trong các phim vẫn có. Liệu phần mềm này có làm được không hay phải sử dụng phần mềm khác. Ai biết vui lòng chỉ cho tôi với nhe. Xin chân thành cảm ơn.
Trả lời 15 năm trước
Thế bạn đang dùng phần mềm gì?.Phần mềm làm fim nào cũng có phần title,xem kỹ phần đó sẽ thấy có thể chọn chữ đứng ,chạy ngang hoặc chạy lên như bạn muốn.... Thực ra là Movie Maker làm cái này ngon, nó trực quan và dễ lắm. Tuy nhiên nếu bạn dùng ULS 9.0 thì càng ok! Bạn vào Title, màn hình hiện ra dòng chữ đại loại là Click đúp vào đấy để viết chữ! Nếu bạn muốn chữ chạy như lúc hết phim, tức là chạy từ dưới lên trên thì bạn nhấn Enter để xuống dòng sau khi đã thoát ý, ví dụ như Đạo Diễn(Enter), Leopard(Enter)...! Rồi, bây giờ cái quan trọng là cho chữ nó chạy! Bạn nhấn Animation\ Apply Animation\ Moving Path Chọn hiệu ứng chữ chạy từ phía dưới lên! Ok Cái quan trọng nữa là ở cửa sổ này có một cái khung, nếu bạn định ghi disk VCD thì hãy để chữ nằm bên trong cái khung này, tivi nó chỉ hiện được những chữ trong khung thôi! Để chữ chạy ngay thì khi bạn gõ xong chữ cuối cùng ở phần đầu rồi, bạn dùng chuột di chuyển nó sao cho dòng dưới cùng nằm trên đường khung phái dưới! Ok! Chúc bạn thành công. Kho phần mềm về làm phim bạn vào trong này lấy nhé ! [b]http://kyxaoviet.com/forumdisplay.php?f=18[/b]