Sau khi mình cài chương trình kaspersky thì máy tính chạy chậm. ?

Có cách khắc phục nào không vậy?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn à, có thể ram của bạn bao nhiêu: thường là 1Gb mới chạy êm ru, chứ bình thường KAV or KIS không dùng nhiều CPU đâu (1-3% thôi). Nó chỉ ngốn CPU và ram nhiều khi quét virut. Bạn nên tắt chế độ tự động Scan toàn bộ máy tính hay bộ phận nào đó của PC. Như vậy, PC của bạn sẽ nhanh hơn đó. Gluck
pq
Trả lời 14 năm trước
Biện pháp của bạn tôi thấy không ổn: thí dụ khi mở một web-site mới mà quên bật option kiểm tra thì sao. Lúc đó thì máy tự do thoải mái mắc đủ thứ bệnh, có những bệnh nan giải đến mức phải viết thư cho support service của antivirus (bạn dùng antivirus có bản quyền chứ?) hoặc cài lại windows. Thế thì thà không dùng antivirus còn hơn - một là máy sẽ chạy nhanh hơn (nếu antivirus không bản quyền) hai là không mất công cài lại windows (nếu antivirus có bản quyền). Máy tôi - "đồ cổ": XP Pro SP2 / Pentium 4 2,8Ghz (chả 2 core hay 4 core gì cả) / 1Gb / Kaspersky internet security 2010 mà chả thấy gì cả. Máy bạn mà chậm thì máy bạn còn cổ hơn máy tôi - chỉ còn một cách - upgrade (tốt nhất là mua máy mới luôn).
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Phương án 1. Bạn có thể bỏ một số tùy chọn như: Quét virus thường trú(mặc định khi khởi động sẽ scan file) , tắt tính năng quét mail thường trú, tạm dừng chế độ bảo vệ (bật lại khi cần thiết: cắm usb, copy dữ liệu, duyệt net vào các trang ko tin tưởng, mới...) Phương án 2: Bạn có thể cân nhắc dùng bkav sẽ nhanh đáng kể nhưng với kinh nghiệm của mình thì Bkav ko bảo vệ Pc của bạn hiệu quả đâu.