Mình muốn down phần mềm gõ tiếng Việt bác nào biết link down chỉ cho mình với?

Huyng Mai Diem
Trả lời 14 năm trước

Bạn có thể tìm down phần mềm VietKey hoặc Unikey nha. Lên google search sẽ có rất nhiều link để bạn download. Chúc thành công!

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Bạn vào đây download bản cài đặt Unikey Beta 2 về nhé: http://www.unikey.org/forum/viewtopic.ph… , chọn UniKey 4.0, Beta 2 - Standard Setup, for all Windows. Mình đã thử qua nhiều phiên bản Unikey nhưng phiên bản này làm mình hài lòng nhất.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

UniKey 4.0 RC2 (Build 091101 NT): http://www.download.com.vn/phan+mem+viet…

Bạn nên sử dụng kiểu gõ là Telex (quốc ngữ điện tín). Kiểu gõ Telex là kiểu gõ chữ tiếng Việt trên máy tính đạt hiệu quả cao nhất hiện nay. Nó có nguồn gốc từ quy ước thể hiện chữ quốc ngữ trên văn bản gửi qua máy điện tín ra đời ở Việt Nam cộng hòa.

Các chữ cái và dấu thanh đặc thù của chữ quốc ngữ được gõ theo kiểu Telex như sau:

* Các nguyên âm:

ă = aw ; â = aa ; ê = ee ; ơ = [ hoặc ow ; ư = ] hoặc w hoặc uw ; ươ = ][

* Các dấu:

sắc = s ; huyền = f ; nặng = j ; hỏi = r ; ngã = x

Các dấu có thể gõ sau nguyên âm hoặc cuối từ cũng được.

Thí dụ: bạn muốn gõ "Người Việt không biết gõ tiếng Việt" thì bạn phải gõ trên bàn phím của bạn như sau: "Nguwowif Vieetj khoong bieets gox tieengs Vieetj" hoặc "Ng][fi Vieejt khoong bieest gox tieesng Vieejt".

Đinh Văn Thanh
Trả lời 14 năm trước

Bạn dùng thằng Unikey đi, nhỏ gọn mà đa năng. nhấp vào Unikeyđể download. chúc bạn thành công

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TÂY ĐÔ