Spyware Cease có phải là phần mềm giả mạo ko?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Website spywarecease.com có chứa mã độc?

Trong khi nhóm chuyên gia bảo mật từ MalwareURL cho rằng spywarecease.comthuộc nhómtên miền nguy hiểm có mã độc thìGoogle SafeBrowsingkiểm chứngkhông có mã độchiện diệntrên website spywarecease.comtrong suốt 3 thángquatính đến thời điểm kiểm tracuối cùng làngày 1-5.

Sở dĩ spywarecease.com bị lo ngại có chứamã độc là do website này được lưu trữ trên cụm máy chủ THEPLANET vốn chứa nhiều website có mã độc hoặc bị điều hướng đến nơi chứamã độc.

Spyware Cease là trình bảo mật giả mạo?

Trên khá nhiều diễn đàn công nghệ, nhiều người dùng cho rằng Spyware Cease là phần mềm bảo mật giả mạo (rogue anti-spyware). Nguyên nhân chính bắt nguồn từ công bốcủa MalwareBytes,công ty phát triển công cụ diệt spyware miễn phí khá nổi tiếng mang tên MalwareBytes Anti-Malware, cho rằng Spyware Cease là một chương trình chống mã độc giả mạo.

Cảnh báo về Spyware Cease trên diễn đàn MalwareBytes - Nguồn: MalwareBytes

MalwareBytesmô tảSpyware Cease sau khi được người dùng cài đặt sẽ vờ như phát hiện được nhiều loại spyware nhanh chóng "y như thật" để người dùng tin tưởng và mua bản thương mại của Spyware Cease sử dụng gỡ bỏ spyware.

MalwareBytes cũng cung cấp nhiều thông tin về các tập tin cài đặt của Spyware Cease phiên bản 6.3.0, phiên bản mới nhất hiện nay trên website Spyware Cease hay từ website công ty mẹ là CheeseSoft.

CheeseSoft là công ty phần mềmcó trụ sở tại Trung Quốcvới những sản phẩm phần mềm cũng đã từng được giới thiệu tại nhiều website công nghệ như: Final Uninstaller, Perfect Uninstaller, Driver Checker, Final Sync... Trên website của CheeseSoft có nhiều thông tin không đồng nhất về phiên bản của Spyware Cease. Phần thông tin Spyware Cease nhận được những giải thưởng từ các website công nghệ như File Cluster, Softpedia...cũng là không thật sau khi đã kiểm chứng trên các website này.

Nhóm thử nghiệm độ bảo mật sản phẩm của McAfee"đóng nhãn" an toàn, không có spyware,adwarecho phiên bản Spyware Cease 3.7 (tháng 5-2009). Phiên bản 3.7 này cũng đượccung cấp từ hệ thốngwebsite công nghệ uy tín CNET nhưng các phiên bản về sau thì không.

Website Spyware Removal Programs chuyên giới thiệunhóm 10 chương trình diệt spyware hàng đầuđưa thông tin 2 chiềuvề Spyware Cease và khuyến cáo nên cẩn thận khi sử dụng đối với phần mềm này.