Khắc phục rớt bài hát ở đoạn cuối đĩa CD-R ?

Làm sao khắc phục tình trạng đĩa chép thường hay bị rớt từ 1, 2 bài ở đoạn cuối của đĩa CD-R đích? Sử dụng chương trình nào an toàn nhất: Nero/Easy Adaptec/ WinOnCD...?
yeutienmathoi
Trả lời 16 năm trước
Nguyên nhân bị rớt bài hát ở đoạn cuối đĩa CD-R là do chất lượng đĩa CD-R và/hoặc chất lượng đầu đọc/ghi của ổ CR-Writer yếu chứ không phụ thuộc vào trình ghi CD. Để khắc phục tình trạng này, trước hết bạn hãy dùng đĩa CD-R chất lượng tốt (như đĩa Mitsui của Nhật) chứ đừng dùng đĩa Trung Quốc, nếu sau khi ghi mà sử dụng tốt thì thôi, còn không bạn cần phải tính đến chuyện thay ổ CD-Writer.
david
Trả lời 16 năm trước
Mình nghĩ bạn nên ghi đĩa với tốc độ càng thấp càng tốt (burn speed) , và ghi với dung lượng nhỏ hơn dung lượng đĩa. VD đĩa 700MB/80min thì bạn chỉ nên ghi tầm 650MB/75min là tối đa chứ nếu ghi 699MB/79min thì khả năng rớt là rất cao. Tất nhiên với những loại đĩa xin của SONY, Maxell (15k/cái) thì chuyện rớt đĩa này là khó có thể....
david
Trả lời 16 năm trước
Bổ sung nếu ghi audioCD, VideoCd thì bạn nhớ chỉnh Read Speed xuống thấp nhất là 1x. (còn Burn Speed thì thấp nhất có thể).