Sử dụng nút Tab trong MS Word 97?

Hiện nay, tôi đang cần làm việc với Microsoft Word 97 để tạo văn bản. Nhưng chưa hiểu về cách sử dụng nút Tab. Ví dụ: trong 1 văn bản chia làm 4 hoặc 5 cột chả hạn, tôi muốn setup nút Tab sao cho khi bấm nút này, con trỏ (Cursor) sẽ tự dộng tới chỗ mà mình muốn định dạng cho thẳng hàng với những dòng bên trên. Và sau đó, có thể xóa những thiết lập này để tạo nhưng thiết lập mới cho 1 văn bản khác. Rất mong Anh Chị Em lưu ý giúp đỡ. Xin chân thành cảm ơn.
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Tab có thể hiểu là khoảng cách dịch chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Trong MS Word có các kiểu Tab như: Left Tab (Ký tự được bắt đầu từ biên trái của Tab và di chuyển dần về phía phải); Centre Tab (Tab là điểm giữa của đoạn ký tự); Right Tab (ký tự hoặc số xuất phát từ biên phải của Tab và lùi dần về phía trái); Decimal Tab (Tab dùng cho số thập phân và dấu thập phân (dấu “,” hay dấu “.”) phụ thuộc vào chế độ cài đặt tại mỗi máy và cuối cùng là Bar Tab (Tab kẻ đường dọc). Đồng thời có các tùy chọn hàng dấu đi kèm, ví dụ: Khi bạn làm mục lục thì sau phần text là Right tab và có kèm dấu chấm để nối liền giữa text và số trang. Thông thường ở MS Word thì khoảng cách đều của Tab được mặc định là: 1,27 cm (0,50 inch), bạn cũng có thể cài đặt theo ý của mình và phần cài đặt này chỉ áp dụng cho tài liệu mà bạn đang soạn thảo. Trường hợp bạn muốn cài đặt khoảng cách đều của Tab theo mặc định của bạn thì bạn phải cài đặt ở file “Normal.dot”. Khi cài đặt Tab, bạn có thể cài đặt theo [Menu] Format -> Tabs hoặc có thể cài đặt trực tiếp từ biểu tượng của Tabs (Góc trái trên thanh ruler) và đơn giản nhất là bạn nhập phần text hoặc số v.v.. và sau mỗi loại công việc thì bạn chỉ nhấn một lần tab, rồi bạn cài đặt tab sau. Khi con trỏ đang ở cuối hàng đã được cài đặt Tab và nếu bạn ấn Enter thì hàng dưới cũng được định dạng như Tab của hàng trên (Bạn có thể di chuyển Tab bằng cách rê Tab ở thanh ruler sang vị trí khác hoặc xóa Tab bằng cách kéo nó ra khỏi thanh ruler). Nói chung cài đặt Tab cũng là một dạng của bảng (Table), riêng ở trong bảng thì phím Tab (ở bàn phím) là bước nhảy từ cell này sang cell khác, tuy nhiên bạn cũng có thể cài đặt Tab ở trong cùng một cell của bảng, nhưng nếu bạn muốn di chuyển Tab trong cùng cell đó thì bạn phải sử dụng tổ hợp phím Ctrl Tab. Về phần Tab mà bạn hỏi rất khó diễn tả, bạn có thể tạo một bảng gồm n hàng và m cột sau đó convert Table sang text và chọn Tabs thì có thể bạn dễ có khái niệm hơn.