Sử dụng font VNI trong photoshop làm thế nào?

Tại sao trong photo shop chỉ dung được font VN. còn VNI thì không dùng được. Nếu muốn dùng font VNI thì dùng cách nào?
Trả lời 16 năm trước
Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách gõ tiếng Việt trong photoshop. Trước tiên, bạn cần down bộ 60 fonts VNI theo link sau [quote] http://uploadingit.com/files/23233/VNIFONTS.ZIP [/quote] Download xong, bạn cài bộ fonts vào máy (xem bài hướng dẫn "thêm font cho PS" ngoài trang chủ) ----------- Nếu bạn chưa có phần mềm UNIKEY hoặc VietKey thì bạn download ở đây (unikey 4.0): [quote]http://prdownloads.sourceforge.net/unikey/Uk40BSetup.exe [/quote] Tải về và tiến hành cài đặt vào máy. ----------- mở PS và Unikey / Vietkey lên - Trong PS, bạn tạo thử 1 file bất kì và chọn Text Tool (T) - Với Unikey, sau khi khởi đông, chương trình sẽ hiện ra 1 hộp thoại sau: IPB Image - Tại Dòng "bảng mã", bạn ấn vào nút xổ hình tam giác ngược để hiện ra danh sách bảng mã, chọn VNI-WINDOWS IPB Image - Ấn nút "ĐÓNG" để thu gọn UNIKEY dưới taskbar - Sau khi thu gọn dưới taskbar, UNIKEY có thể ở trạng thái "gõ tiếng Việt" (chữ V IPB Image) hoặc "Gõ tiếng Anh" (chữ E IPB Image). Nếu đang ở trạng thái gõ TA thì bạn click trái chuột vào chữ E để chuyển sang V - Vậy là xong, bạn dùng bảng mã VNI-WINDOWS với các font VNI bạn download ở trên là có thể gõ tiếng Việt trong PS ------------ Ngoài ra còn một cách khác là bạn có thể gõ bằng kiểu Telex vào Notepad sau đó bạn chỉ cần copy đoạn chữ đó, dán (paste) vào PS với font Times new roman, Tahoma, Arial nhớ là phải coppy từ Notepad, bạn ko thể gõ trực tiếp vào PS được. ©Fantomas - www.vietphotoshop.com