Văn bản Excel bị thu nhỏ ngoài sức tưởng tượng? Ai giúp mình với?

Tôi đang sử dụng các văn bản trong các ô của Microsoft Excel 2003, định dạng được sử dụng là General. Vấn đề của tôi ở đây là khi thay đổi định dạng của một phần văn bản thì phần kích thước font chữ của văn bản đó lại bị thu nhỏ đến nỗi không thể đọc được. Chính vì vậy tôi thường phải sửa lại cỡ font chữ, tuy nhiên tôi lại sử dụng Excel khá thường xuyên nên vấn đề này gây ra rất nhiều bực mình. Vậy xin hỏi quý báo chỉ giùm tôi cách giải quyết vấn đề này.
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp bạn gặp phải có thể do ô trong bảng tính đó có định dạng nén dữ liệu theo độ rộng của ô. Những gì bạn cần thực hiện là nhấn Ctrl-A để lựa chọn tất cả, kích chuột phải vào bất cứ nơi nào trong phần chọn và kích Format Cells. Kích tab “Alignment”. Xem hộp Shrink có bị chọn không? Đó chính là thủ phạm. Hủy chọn hộp đó và kích OK. Nếu tất cả văn bản cần có cùng một kích thước thì bạn hãy kích vào tab Font để thiết lập kích thước mong muốn trước khi kích OK. Công việc thật sự rất đơn giản, chúc bạn thành công!