Hỏi về tính cước ADSL của Viettel ?

Tôi dùng Internet để đọc báo, thỉnh thoảng download một số phần mềm dưới 100MB. Tôi dùng cước tính theo lưu lượng Home N. Do quy định của Viettel cách tính cước từ 8g00 đến 17g00 là 95đ/1MB, nên tôi không dùng vào thời gian này, chỉ dùng nhiều từ 17g00 trở đi. Hàng tháng tôi trả cao nhất là 145.000 đ (kể cả thuê bao và GTGT). Thế mà tháng 11, theo thông báo và tính cước của Viettel lên đến: Dung lượng tải xuống: 5,313.77, dung lượng tải lên là: 2,324.404 MB), tổng số tiền trả là 328.000 đ, . Trong khi đó, có ngày tôi không dùng và có mấy ngày máy hỏng, không dùng, mà theo tính cước,ngày nào cũng thấy có cước hiện về kể cả trong giờ cao điểm. Tôi đã gửi kiến nghị cho Viettel cho biết nguyên nhân. Đền tháng 12 này cũng như vậy với lưu lượng cao hơn. Mà rút kinh nghiệm tháng 11, tôi đã chú ý dến thời gian dùng và mấy 3 ngày máy hỏng,2 ngày không sử dụng mạng (vì không nhập mạng được, phải nhờ kỹ thuật của Viettel đến sửa, thế mà trong những ngày đó vẫn tải MB để tính cước. Xin cho hỏi nguyên nhân vì sao mà đội số MB lên như vậy ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cách đây hơn 1 năm mình cũng bị tình trạng giống bạn. Hơn 1 năm đầu mình dùng bình thường chỉ hơn 100.000 đ/tháng. Nhưng sau đó cũng không rõ vì lý do gì mà cứ tăng lên liên tục. Có tháng tới hơn 400.000đ còn bình thường đều trên 300.000đ/tháng. Một điều chắc chắn là việc sử dụng không có thay đổi gì vì công việc chính chỉ là lướt web và check mail thôi. Mình đành phải chuyển qua dùng trọn gói 253.000đ/tháng cho đỡ phải nghĩ.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Mình thì thấy chất lượng mạng ADSL của Viettel có rất nhiều người phàn nàn về tốc độ truy cập, hay bị dớt mạng. còn trường hợp tính phí kiểu như thế thì chưa thấy ai nói gì. Mình nghĩ Viettel là nhà cung cấp dịch vụ lớn chắc họ ko ăn gian của mình vài GB băng thông đâu, có khi hệ thống của họ bị hỏng cũng nên.
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
E cũng chỉ đọc tin tức và thỉnh thoảng down file < 100MB mà tháng nào cũng khoảng gần 3G dung lượng đấy. Thực ra nếu ngày nào ko dùng nhưng vẫn bật modem thì ngày đó vẫn có lưu lượng phát sinh để duy trì kết nối đến máy chủ của ISP tuy nhiên dung lượng này rất nhỏ không đáng kể nhưng vẫn được thể hiện trên phần tính cước. Nếu bác thấy khúc mắc thì nên báo cho nhà mạng để họ hỗ trợ cho bác. số support của VT là 62500119 - nếu bác dùng số mạng VT thì gọi sẽ được miễn phí. hoặc bác PM thông tin cho e để e báo hộ bác... P/S: bác nên kiểm tra cả máy tính nữa vì nếu không kiểm soát được máy tính(cài các PM Virus, firewall....)thì sẽ có TH phát sinh cước như báo chí đã đưa tin. Link: [blue]http://vietnamnet.vn/bvkh/2009/07/857089/[/blue]
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Lại chuyện lưu lượng ADSL - Cứ thấy lưu lượng ADSL tăng vọt và không đồng ý với lời giải thích của nhà cung cấp, khách hàng sẵn sàng “rũ áo”. Cước ADSL tăng vọt, nghi ngờ sai lưu lượng Dùng mạng Internet theo lưu lượng, trong suốt hai năm từ tháng 8/2007 đến tháng 8/2009, cước thuê bao của chị Khương Thúy Hạnh (098 912 ***x) vẫn ổn định ở mức dưới 100.000 đồng/ tháng. Tuy nhiên, tháng 9, tháng 10/20009, tiền cước nhảy vọt lên hơn 200.000 đồng. Nhà chị chỉ sử dụng mạng vào buổi tối với thời gian một vài tiếng/ngày và không phải ngày nào cũng dùng. vì nhà có trẻ nhỏ nên phải dùng cả cái nút bảo vệ ổ cắm vào ban ngày và luôn rút nguồn điện của cả cụm (máy tính, modem, máy in) sau khi sử dụng máy tính Kiểm tra chi tiết kết nối trên mạng của MegaVNN, chị Hạnh thấy lạ khi có nhứng thời điểm chị không sử dụng gì vẫn thấy account của mình kết nối vào mạng. Khi chị gọi lên tổng đài 800126 và 700 phản ánh và nhận được câu trả lời chung chung như là do lỗi bật modem, virus... và được hẹn nửa tháng sau có câu trả lời chính thức. Chị nghi ngờ: “Nếu như hệ thống đo đếm dung lượng của nhà mạng không có vấn đề thì có thể account của tôi bị ăn cắp chăng?” Không tin giải thích, sẵn sàng “rũ áo” Đợi gần một tháng, chị mới nhận được công văn trả lời của MegaVNN. Theo MegaVNN, khả năng bị câu móc trộm cước bị loại trừ, kiểm tra tính logic của thông tin chi tiết cước của khách hàng không có sự bất hợp lý nào. Bởi vậy, MegaVNN khẳng định: “việc ghi cước, tính cước tháng 10/2009 của account KHUONGTRINHHANH là chính xác” Không chỉ rõ nguyên nhân lưu lượng sử dụng của khách hàng tăng vọt nhưng trong công văn trả lời của MegaVNN có một phần lưu ý khách hàng. “Đa số khách hàng thường để chế độ lưu mật khẩu. Do đó, có thể xảy ra tình trạng kết nối vẫn duy trì khi khách hàng không có nhu cầu sử dụng nhưng không tắt máy tính và modem. Để có thể quản lý chặt chẽ việc sử dụng dịch vụ, trung tâm dịch vụ khách hàng khuyến nghị: Không nên để chế độ lưu mật khẩu; Tắt modem khi không có nhu cầu sử dụng; Nếu sử dụng Wifi, cần chú ý đặt mật khẩu để tránh bị truy nhập trái phép.” Tuy nhiên, chị Hạnh cho rằng công văn của MegaVNN rất thiếu thuyết phục. Chị cho biết, khi đi làm, chị không cắm điện cho hệ thống máy tính và modem cũng như không dùng wifi. Bởi vậy chị không hiểu tại sao những giờ đi làm, tôi tắt hết tất cả các nguồn điện và dĩ nhiên là không hề dùng máy tính thì trong bảng kê chi tiết cước của tôi vẫn thấy access vào mạng và download, upload với dung lượng cực lớn như thế? Chị Hạnh cho biết: “Nếu Viễn thông Hà Nội không có câu trả lời thỏa đáng hơn thì hết tháng này tôi sẽ cắt hợp đồng với họ và chuyển sang sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp khác”. Vòng luẩn quẩn nghi ngờ - rời bỏ Chị Hạnh không phải khách hàng duy nhất nghi ngờ lưu lượng ADSL bị tính sai. Không chỉ nhà cung cấp Viễn thông Hà Nội mà cả FPT, Viettel cũng bị khách hàng nghi ngờ khi trong một tháng nào đó dung lượng ADSL tăng vọt. Điều này phản ánh một thực tế đáng buồn là người tiêu dùng đang thiếu niềm tin vào nhà cung cấp dịch vụ. Mức sử dụng vẫn như các tháng trước mà dung lượng vọt lên gấp nhiều lần hiển nhiên khiến khách hàng đặt dấu hỏi. Và người dùng mong muốn tìm ra nguyên nhân đích xác của tình trạng này để kiểm soát chi tiêu của mình. Câu trả lời của các nhà cung cấp thường là: hệ thống của chúng tôi đã được cơ quan đo kiểm và đảm bảo, lưu lượng quý khách sử dụng như vậy là chính xác, nguyên nhân lưu lượng tăng có thể là do…. Không chỉ ra được nguyên nhân chính xác của việc tăng lưu lượng đột biến, nhất là trong những khoảng thời gian khách hàng cam đoan không truy cập vẫn có lưu lượng thì những cam đoan của nhà cung cấp chỉ làm tăng thêm nghi ngờ. Khách hàng cần là một giải thích cụ thể, xác đáng, nhà cung cấp lại đưa ra câu trả lời bằng phán đoán “có thể là do…”. Câu trả lời không sai nhưng không trúng khiến khách hàng không thể “tâm phục khẩu phục”. Cứ nghi ngờ rồi rời bỏ, sang một mạng mới, lại nghi ngờ và lại rời bỏ sẽ tạo ra một vòng luẩn quẩn. Người tiêu dùng mệt mỏi, mất hết niềm tin vào các nhà cung cấp dịch vụ còn nhà cung cấp thì vừa mất khách hàng, vừa tốn chi phí phát triển khách hàng mới. Và vòng luẩn quẩn này chỉ chấm dứt khi hoặc khách hàng cam chịu “sống chung với lũ” hoặc doanh nghiệp giải quyết được vấn đề khủng hoảng niềm tin bằng một câu trả lời xác thực.
Nguyễn Phú Sang
Trả lời 14 năm trước

Chào tất cả các bạn !

Những vần đề về cước phí ADSL, mong các bạn đừng buồn. Các bạn có la làng , kêu gào thét đến đâu cũng vậy thôi. Ai cũng bị vậy mà, đâu phải có các bạn thôi đâu. nếu muốn không bị ăn gian cước phí thì...............đừng sử dụng ADSL. Các ngành chức năng bận nhiều việc lắm,. không rảnh để lo việc này đâu.

Nguyễn Phú Sang
Trả lời 14 năm trước

Bác quoctuan 4 ơi !

Bác nói hay lắm!!! cái điện thoại nhà tui nè, mang đi cất trong tủ để sửa nhà cả tháng trời. nên nó bị nhiễm virus. nên cước phí tháng đó tăng quá trời luôn.