Máy mình bị nhiễm virus gì lạ lắm bạn nào biết giúp nha ?

- Vào 1 foder hay ổ cứng thì nó lại hiện lên 1 cửa sổ mới chứ ko trực tiếp vào - ko vào được các trang web diệt virus vd : bkav.com.vn , kaspersky ,.... vv - Ko setup được các phần mềm diệt virus , mặc dù các phần mềm khác vẫn cài được bt - Thi thoảng máy hiện lên thông báo Winoven.exe - nodisk Cacl.exe - nodisk Bạn nào biết xử lý pm mình nhé hiện tại các máy tính cắm usb qua đều dính phải con này
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng mở một ổ đĩa hay folder nó hiện lên một cửa sổ khác là máy bác bị nhiễm Virus Autorun rùi. Ngoài ra máy của bác còn nhiễm thêm con virus khác. Để diệt Autorun thì bác tham khảo link sau: [blue]http://tusach.thuvienkhoahoc.com/wiki/V%C3%A0i_c%C3%A1ch_di%E1%BB%87t_virus_autorun_hi%E1%BB%87u_qu%E1%BA%A3[/blue] và rất nhiều hướng dẫn khác nữa. Bác nên đầu tư để mua phần mềm diệt virus có bản quyền để máy của bác được bảo vệ tốt nhất.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Cái mở folder hay ổ cứng ra thì nó open new window chứ ko vào trực tiếp window đó là do bác setting đấy chứ. có thể setting lại trong folder option mà con autorun thì em nhớ là ko vào đc ổ cứng đó chứ còn ko cài đc anti thì bác thử nod32 chưa em nghĩ là 1 phần do virus(nhẹ thoy) 1 phần là do win của bác bị lỗi òi
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
1. Virus Worm32 Autorun 2. Conficker. (ngăn không cho vào các trang như mcafee, microsoft,..) Bác cài Mcafee Enterprise, hoặc KIS 2010, kết hợp với Windows defender diệt là xong. Diệt xong thích thì lại Uninstall.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Theo kinh nghiệm của em, bác cài Kaspersky thì sẽ bảo vệ toàn diện máy tính từ virus web, email, spyware...... dọn sạch sẽ mà Bitdefender, BKAV, Norton, Symantic ....không xử được, nói chung mỗi thằng có mỗi ưu điểm riêng Bác cần PM em tặng bác bản Kaspersky 6.0 Window Workstation có lai xần đàng hoàng