Lỗi của hệ thống mạng?

Mình có 2 máy tính A và B cùng cắm cáp mạng vào 1 router. Máy A ping thấy default gate của router nhưng không thấy máy B. Lấy 1 cáp chéo gắn trực tiếp từ máy A qua máy B thì thấy bị unplug (dấu chéo).

Lấy sợi cáp chéo đó gắn máy A với router thì ping router vẫn bình thường (chứng tỏ cáp chéo không hỏng). Mượn một cái laptop C về nhà, dùng sợi cáp chéo đó gắn với máy B thì thông với nhau! Như vậy có lẽ là vấn đề nằm ở máy A, nhưng còn vấn đề nào khác khi không phải do card mạng (ping thấy router và vào IE bình thường), nhưng hoàn toàn không nhìn thấy máy khác trong cùng LAN(đến nỗi hiển thị dấu chéo !). Những vấn đề về tài khoản, tường lửa, Gpedit,... đã kiểm tra!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn !

Khi bạn cắm 2 máy tính vào 1 router có nghĩa là bạn đã đặt 2 máy tính trong 2 mạng LAN khác nhau, nếu muốn 2 máy có thể ping được với nhau thì bạn phải định tuyến trên con router của bạn.

Card mạng máy A của bạn không có vấn đề gì cả, bởi vì trong mạng LAN chỉ có một host là chính máy A mà thôi.

Bạn phải phân biệt router và Switch. Router dùng để ngăn cách giữa các mạng với nhau, trong khi Switch dùng trong mạng LAN để phân biệt các host với nhau.

Chúc thành công.

Nguyễn Nam
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử kiểm tra xem 2 máy đã xét cùng Wordgroup chưa?

CHIẾN THẮNG COMPUER

22 Trần Văn Đang F9 Q3

http://chienthangpc.com