Máy tính không vào được mạng thật khó hiểu ai giúp mình với ?

Máy tính mình mới mua lại từ một cửa hàng khi mua đã thử rất kỹ họ cắm mạng họ vào thì có mạng vào web ầm ầm mang về nhà mình căm mạng nhưng lại không có mạng gọi mấy bố bưu điện xuống ông đầu tiên không vào được giao diện cài đặt cho modem thì bảo là hỏng card mạng rùi. Mình lại vác máy ra cái quán mà mình mua họ lại cắm mạng vào thì vẫn vào web bình thường  lại mang về  cắm thử vẫn không vào được mang lại gọi thêm 1 ông thợ bưu điện nữa xuống xem thì ông nay cũng bó tay không vào được giao diện cài đặt cho modem và bảo máy mình có virus vì chưa có mạng nhưng đèn LAN nháy liên tục và bảo cài lại win đã cài lại tình hình vẫn không vào được mạng . Có ai biết máy mình bị hỏng hay do card mang ( card mạng mình là card rời)

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Có thể do máy tính của bạn bị nhiễm virus, lỏng card mạng, modern bị chập chờn, lỗi đường truyền Internet, trùng IP tĩnh với máy khác... Để chắc chắn bạn có thể làm theo các bước sau: Bạn hãy quét virus toàn bộ máy bằng phần mềm diệt virus mạnh được cập nhật bản mới nhất, xem lại địa chỉ IP và Repair nếu cần, khởi động reset lại modern, cắm dây mạng sang máy khác xem có bị mất mạng không.... nhé.

Chúc thành công.

Tô Dương Hoàng Thảo
Trả lời 13 năm trước

Gởi thuyninhp

Bạn nên nêu chi tiết hơn vấn đề của bạn, như máy xài win gì, ...., hay chụp hình lên thì mọi người mới bik chỉ bạn được kỹ hơn chứ

Good luck!