Máy hay bị rớt mạng. Xin chỉ dẫn em cách khắc phục ?

Máy tính của em kết nối mạng intertnet được khoảng 15 phút là nó rớt mạng. Tình trạng này diễn ra lâu rồi, muốn vào lại intertnet thì phải khởi động lại máy. Trong khi đó máy khác vẫn vào intertnet bình thường.

Xin chỉ dẫn em cách khắc phục.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

90% là do nguồn yếu và không ổn định, 5% là do các đầu giao tiếp khộng tốt, 5% là do các lý do còn lại. Bạn kiếm một bộ nguồn xịn và đủ công suất thì sẽ hết rớt mạng ngay (bộ nguồn của các máy bộ chính hãng). Chào bạn.

jdhgjfg
Trả lời 13 năm trước

Bạn đang dùng mạng Lan đúng không?bạn down phần mềm anti-netcut về rồi cài nhé! Có thể bạn bị người khác cắt mạng thông qua netcut!

djshg
Trả lời 13 năm trước

Bạn đặt thử IP tĩnh xem sao . nhớ đặt đầy đủ DNS server nhé.(Tuỳ vào nhà cung cấp internet mà đặt nhé)
ktra lại SWich .
Cắm trực tiếp vào modem.
cuối cùng mới ktra lai card mạng.

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Bạn thử dùng 1 đường truyền khác nếu vẫn xảy ra tình trạng trên thì là do máy. Nếu không thì là do đường truyền cũ có vấn đề bạn liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ. Do máy tính thì bạn thử cài lại hệ điều hành, sau khi cài xong bạn tiến hành kết nối internet lại thử nếu vẫn xảy ra tình trạng thì bạn hãy kiểm tra modem kết nối của máy tính và thay nếu cần. Giá của modem cũng rẻ khoảng 2, 3 trăm ngàn. Ngoai ra bạn cũng kiểm tra lại modem ADSL thử xem.

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,
Theo như kinh nghiệm của mình thì bạn nên kiểm tra lại card mạng.
bạn cho mình biết thêm một số thông tin như: máy bạn đang sử dụng là loại máy nào? bạn dùng mạng LAN hay WIRELESS.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Kiểm tra đường kết nối nếu là dây; có thể bạn cần sắm 1 cái mới, vì củ quá máy chạy chậm yếu; memory không đủ sức.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

1. Tắt modem / switch -> Bật lại.

2. Remove driver card mạng, cài lại

3. Ko được thì cài Win lại.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Mình cũng là người sử dụng và nhiều lần gặp tình trạng này . Mà mỗi lần một nguyên nhân khác nhau. Bạn thử kiểm tra khi bị tình trạng trên: 1- moderm nóng không ? ==> có thể do moderm. 2- 1 trong số cáp mạng lan ngang hàng cắm trực tiếp vào modem bấm sai ==> chập gây chập chờn. lan chỉ dùng 4/8 sợi . 3- 1 số máy trong lan dính virus. thông thường lý do port đầu nối của nhà cung cấp dịch vụ và cápdẫnv vào nhà bị nghi ngờ nhiều nhất nhưng lại là trường hợp xẩy ra ít nhất.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Bạn dùng windows XP SP2 phải không ? Trước mình cũng hay bị như bạn vậy, sau đó tìm hiểu mới biết là cần phải update Windows lên SP3,sau đó cần 1 file update windows , mình cũng không nhớ là mình down ở đâu nữa , nhưng cái tên nó là " WindowsXP-KB958644-x86-ENU " , chỉ có 600 Kb thôi , chạy file này,windows sẽ lên SP3 , xong khởi động lại là hết .Nhưng nếu bạn cài Win XP SP3 luôn thì nó vẫn bị , mình đã thử cài rồi , nhưng vẫn phải dùng đến file này !