Mạng cáp quang tại nhà ko dùng được ?

Chả là thế này. Nhà em trước đến nay vẫn nối chung mạng với quán net. Đến đêm thì quán net nó ko tắt model nên đêm vẫn online đc bình thường. Cách đây mấy ngày. Quán net nó mới chuyến sang lắp đặt mạng cáp quang. Từ khi đó đến giờ. Cứ bao giờ quán net mà tắt máy chủ thì mạng ở nhà lại ko dùng đc nữa. Em vào kiểm tra ping mạng. Thì toàn thấy request timed out. Mạng ko dùng đc.
Ở quán net nó dùng net cafe 7.0. Nhà em đâu có dùng cái đó. Thế mà lại bị ảnh hưởng bởi cái máy chú là sao các bác.
Có bác nào biết nguyên nhân hay cách khắc phục ko. Chỉ giùm em với.
Thanks.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn hãy thử check lại xem IP của mình có phải đang để tĩnh không. Bạn hãy chuyển về Ip động xem có khả thi hơn không.
Click vào biểu tượng mạng  properties  Internet protocol (TCP/IP)  properties  để cả hết dạng Obtain an IP…. Và Obtain DNS server  ok  ok.

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn.

rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước

Nếu là IP tĩnh thì nó phải được add vào getway trong phần Static IP của Router để các may con, còn vào nét được. Có 1 IP tĩnh mà bạn kêu xin add vào máy bạn ý thì quán nét nghỉ vào à.
-@chủ topic: có 2 nguyên nhân xảy ra,
1,- chủ quán tắt modem cable
2,- chủ quán tắt router
Nếu chỉ tắt 1 trong 2 trường hợp trên thì biểu tưởng connect của bạn vẫn sáng không bị chấm than hay chéo đỏ, nhưng sẽ không vào được mạng, trừ khi chủ quán tắt cả 2 thì biểu tượng kết nối của bạn mới bị ghạch chéo đỏ.
-Theo mình trước khi quán nâng cấp mạng optic cable có thể máy bạn được cắm trực tiếp vào Modem ADSL (modem loại 4 port),vì vậy khi đóng quán chủ tắt router bạn vẫn vào được, nhưng sau khi nâng cấp cable modem thường chỉ có 1 port LAN và 1 port USB, nên máy của bạn được cắm qua router ngang hàng với các máy trong quán nét, khi chủ quán đóng cửa nó sẽ tắt cái router đi để tiết kiệm điện, vì vậy bạ không vào được nét. Bạn sang thỏa thuận với chủ quán không tắt router và trả tiền điện hao phí qua đêm chắc được.