Cách giới hạn tốc độ dowload của máy dùng chung đươngg truyền ADSL ?

Số là em mới kéo mạng về, có thằng cùng xóm xin cắm nhờ,hic em chỉ chơi game thôi, nhung nó xem sex hoài làm em chơi game và lướt web đôi khi rất chậm,và giật,em muốn hỏi các bác có cách nào giới hạn tốc độ dowloadf của máy nó lại ko.em lên mạng tim thấy có cach cài dăth Qos gì đó.Nhưng lại ko có bài hướng dẫn cài đặt cái modem của em.Em dùng Tp-link 8817.Pro nào biết làm ơn hướng dẫn giùm em cái,chi tiết chút nha. cảm ơn các pro nhiều
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn làm thế này nhé:
1.
Mở trình duyệt web lên, gõ địa chỉ IP của switch vào
Mỗi hãng khác nhau có thể có IP khác nhau, thông thường là 192.168.0.1 hoăc với D-Link: 192.168.0.50
không rõ thì hỏi google ý
1 cửa sổ hiện ra đòi user & pass
+ Tùy từng hãng có các user & pass mặc định khác nhau.
Nếu bạn gõ thử pass mặc định của nó mà không vào được thì chứng tỏ switch của bạn đã bị đổi user hoặc pass.
Bạn không biết là gì thì nên bấm vào nút reset lại ở cái switch, tất cả sẽ trở về mặc định. Lúc đó gõ user & pass mặc định sẽ vào được
1 số user & pass mặc định của các hãng.

PHP Code - SELECT ALL

Asus, Aztech, D-Link, Tenda, Datron ETHERNET, Datron USB, Link SYS ve USB Robotics, Drayteck
user : admin
pass : admin (hoặc Admin)

Apache
user : setup veya root
Pass : root

Billion Bipac
user : admin
pass : password

Cnet
user : admin
pass : epicrouter

Corecess 3112
user : admin
pass : corecess3113

Dibeg 108
user : dare
pass : (bos geç)

Dost GVC
user : dost
pass : dost

Eicon Diva
user : bos birak
pass : bos birak

Geek, hicomm, Inca, Loopcom ve paradigm
user : admin
pass : epicrouter

Mercury ADSL
user : bos birak
pass : bos birak

Origo
user : admin
pass : kont2004

pikatel
user : DSL
pass : DSL

Speedcom
user : admin
pass : conexant

Tecom
user : root
pass : root

Zoom X Serisi modem
user : admin
pass : zoomadsl

ZyXEL
user : admin
pass : 1234

Router modem planet
User : admin
Pass : epicrouter

Mortorola
User : user1
Pass : root

2. Sau khi vào được CPanelAdmin :
Trước tiên cần phải biết những máy nào đang xài chung mạng internet với mình,
Vào DHCP Server/DHCP List&Binding để coi.
Tiếp theo vào Traffic Control sẽ có 1 bảng giới hạn băng thông hiện ra.
IP bị giới hạn từ bao nhiêu đến bao nhiêu. 192.168.0.__ ~__
Băng thông giới hạn từ bao nhiêu đến bao nhiêu. BW Range: ___~___ (KByte/s)
Sau đó tick vào apply chọn add rồi apply.
Nếu bạn chỉ giới hạn cho 1 máy nào đó thì set chỉ số từ bao nhiêu đến bao nhiêu đó bằng nhau.
ví dụ:

Resigzed Image Click this bar to view the full image.

bây giờ mấy thằng kia đó mà down nhanh được như mình.