Làm sao để vừa kết nối mạng Lan và internet được .?

Khi dang kết nối mạng lan mà muốn vào net thì mình phải vào network connect để chuyển từ phần "Use the following IP address" sang "Optian an IP address" trong "internet protocol (TCP/IP) Properties" . Mình thấy cách này phiền wá mong các bạn giúp mình .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đó là do bạn không cấu hình IP tĩnh cho máy hay chính xác là bạn không cấu hình DNS server cho nó ra internet . Bạn cấu hình nó ở lớp C (chẳng hạn 192.168.1.3), ở Default Gateway , bạn nhập 192.168.1.1 (hay cái Pub IP lúc mua , ISP cung cấp cho bạn). Ở Pre.DNS bạn nhập DNS server của IPS cung cấp internet cho bạn. Mình thì thích dùng OpenDNS nên mình gõ : 208.67.222.222 và 208.67.220.220.
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Bạn nên để chế độ cấp IP tự động khi dùng Wifi luôn đi ( Optian an IP address). Khi đó dùng LAN hay Wifi đều ok hết.
Trả lời 14 năm trước
Bạn ghi ra giấy ip tĩnh của máy bạn khi vào mạng lan, và cả dns nếu có. Bạn vào phần chỉnh ip của card mạng. Sau đó chọn sang chế độ optain ip tự động. Thế là sẽ xuất hiện tab alternate configuration (cấu hình thay thế) Bạn vào tab mới xuất hiện này và nhập các thông số ip, subnet mark, gateway vào. Khi đó nếu bạn cắm dây mạng, nó sẽ tự động dò lại từ cấu hình tự động , nếu được phát ip (là khhi bạn cắm dây internet) nó sẽ lấy ip được phát sử dụng. nếu bạn cắm dây mạng lan, nó không dò được ip do router phát cho, nên sẽ dùng cấu hình thay thế là ip tĩnh mà bạn nậhp vào từ trước, do đó vào được mạng lan.