Router là gì thế? các bạn bảo mình với.

Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Router là một thiết bị cho phép gửi các gói dữ liệu dọc theo mạng. Một Router được kết nối tới ít nhất là hai mạng, thông thường hai mạng đó là LAN, WAN hoặc là một LAN và mạng ISP của nó. Router được định vị ở cổng vào, nơi mà có hai hoặc nhiều hơn các mạng kết nối và là thiết bị quyết định duy trì các luồng thông tin giữa các mạng và duy trì kết nối mạng trên internet. Khi dữ liệu được gửi đi giữa các điểm trên một mạng hoặc từ một mạng tới mạng thứ hai thì dữ liệu đó luôn luôn được thấy và gửi trực tiếp tới điểm đích bởi Router. Chúng hoàn thành nó bằng cách sử dụng các trường mào đầu (header) và các bảng định tuyến để chi ra đường tốt nhất cho việc gửi các gói dữ liệu, và chúng sử dụng các giao thức như là ICMP dể liên lạc với nhau và cấu hình định tuyến tốt nhất giữa bất kỳ hai máy trạm. Bản thân mạng internet là một mạng toàn cầu kết nối hàng tỉ máy tính và các mạng nhỏ hơn – vì thế bạn có thể thấy vai trò chủ yếu của một Router là cách mà chúng ta liên lạc và sử dụng máy tính.
Vietnam PTEK Technology Jsc
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Router theo nghĩa tiếng việt là thiết bị định tuyến.

Nhiệm vụ cơ bản nhất của nó là chuyển tiếp gói tin giữa hai mạng với nhau (ví dụ: từ mạng ở nhà ra ngoài internet thì cần phải có modem - modem ở đây đóng vai trò là router).

Chúc vui :)

www.ptekvn.com

Lại Xuân Phong
Trả lời 13 năm trước

Router là thiết bị dịnh tuyến tàng 3.

Các gói tin của các mạng khác nhau trao đổi thông tin với nhau qua router nhờ giao thức định tuyến động hoạc tĩnh.