Khi đăng nhập Internet nếu lỡ đánh dấu chọn vào ô “save password” thì password của mình được lưu ở đâu ?

Khi đăng nhập Internet nếu lỡ đánh dấu chọn vào ô “save password” thì password của mình được lưu ở đâu (tập tin nào trên máy) và phải làm cách nào để xóa nó mà không phải đổi password mới.
Phan Hung Son
Trả lời 15 năm trước
Trên các máy PC chạy Win9x và WinMe thì mỗi account của người dùng đều có 1 file *.pwl chứa thông tin các password mà người đó dùng trong các tiện ích của Windows (thí dụ như Dial-up Networking). Vị trí của file *.pwl được miêu tả trong session [Password Lists] của file system.ini (thường nằm trong thư mục c:\windows). Bạn có thể xóa hoặc dời file *.pwl này sang thư mục khác thì các tiện ích trên sẽ “quên” password cũ và yêu cầu tạo password lại từ đầu. Thí dụ trên máy PC của tôi, tôi dùng account “Nguyen Van Hiep” thì trong file system.ini có đoạn lệnh sau: [Password Lists] NGUYEN VAN HIEP=C:\WINDOWS\NGUYENVA.PWL Đoạn lệnh trên nói rằng thông tin các password của các tiện ích nằm ở file “c:\windows\nguyenva.pwl”. Xóa file này thì các tiện ích sẽ quên ngay password cũ.