Cho mình hỏi từ khi mình cài win7 mình thấy nó chạy chậm hơn win XP ?

Cho mình hỏi từ khi mình cài win7 mình thấy nó chạy chậm hơn win XP mà trước đây mình dùng , vậy cho mình hỏi win 7 khác win XP ở chỗ nào? và theo các bạn mình nên dùng win7 hay win XP? Mong các bạn tư vấn giúp mình với nha (Cậu bé đau khổ)!

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Khi cài win7 bạn nhớ lưu ý cấu hình yêu cầu khi cài nhé. Đó là:

Cấu hình tối thiểu:

- Vi xử lý 1Ghz 32 bit hoặc 64 bit
- Ram 512GB
- HDD: trống 8GB
- Hỗ trợ DirectX 9 với card màn hình 128 M (để có thể cho phép chạy giao diện Aero)
- DVD-ROM
- Truy cập Internet (Để kích hoạt)

Cấu hình đề nghị:

- Vi xử lý Pentium IV 3Ghz 32 bit hoặc 64 bit
- Ram 1GB
- HDD: trống 16GB
- Hỗ trợ DirectX 9 với card màn hình 128 M (để có thể cho phép chạy giao diện Aero)
- DVD-ROM
- Truy cập Internet (Để kích hoạt)

Vì vậy, nếu cấu hình của bạn yếu hơn yêu cầu, máy của bạn sẽ chạy chậm. Để cải thiện, bạn có thể cải thiện cấu hình máy, hoặc sử dụng hệ điều hành khác.

Chúc bạn thành công !

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Mình thấy win 7 hoạt động tốt và nhanh hơn xp, chuyện bạn dùng win 7 chậm có thể là do cấu hình máy (RAM chẳng hạn tuy cấu hình win 7 yêu cầu chỉ 1GB nhưng thực chất bạn cần đến 2 GB để chạy win 7 trơn tru vì còn nhiều chương trình khác còn chạy chứ đâu trên gì windows).

Nếu win chạy chậm do bạn cài đặt nhiều soft, một số sẽ tự động khởi động theo win mỗi lần bạn mở máy (như Yahoo! Messenger chẳng hạn) do đó sẽ làm trì hoãn tiến trình khởi động máy.

Ngoài ra win sử dụng lâu sẽ chạy chậm (quá nhiều file rác, ổ cứng bị phân mảnh...) nên bạn cần sử dụng soft để quét dọn hệ thống (như CCleaner, Disk Cleaner...) và phần mềm chống phân mảnh ổ cứng (IObit Smart Defrag, Defraggler...)