Ba phát minh cổ quan trọng của người trung hoa là gì?

Ba phát minh cổ quan trọng của người trung hoa là gì? Có ai biết không?
Trả lời 16 năm trước
Ba phát minh quan trọng ảnh hướng lớn đến thế giới của người trung hoa cổ đó là: La bàn, nếu k có la bàn thì những nhà thám hiểm vĩ đại của thế giới chả bao giờ đi tới đâu được cả. Giấy: Có lẽ bạn hiểu tầm quan trọng cuat phst minh này tới mức nào rồi hii Và thứ 3 là thuốc súng nó gây ra cả tác dụng lẫn tác hại làm biến đổi mạnh mẽ thế giới của chúng ta
Le van Nam
Trả lời 16 năm trước
Về thuốc súng thì được nhưng súng Thần công lại do Hồ Nguyên Trừng là con trai của Hồ Quý Ly mang từ VN sang TQ và phát triển nên Mấy cha con Nhà Hồ rất được Nhà Minh trọng dụng.Còn 1 điểm nũă:đó là người TQ đã biết lăn dấu hoa tay trong Khoa học Hình sự trước người Châu Âu hàng nghìn năm.