MC Lại Văn Sâm - Im lặng lúc này có phải là vàng?

pqy
Trả lời 13 năm trước

Tôi có xem đoạn dịch sai đó của MC Lại Văn Sâm. Tôi cho rằng Lại Văn Sâm là người bị đẩy vào thế bí. Trong một chương trình truyền hình trực tiếp, nếu lúc đó, MC này, vì không hiểu những lời diễn viên Ngô Ngạn Tố nói, cũng đứng im giữa sân khấu, hoặc nhắc nhở MC Ngô Mỹ Uyên dịch, thì khi đó chương trình sẽ vô duyên như thế nào? Không chỉ là lời nói, mà còn cả không khí của chương trình, sẽ bị ảnh hưởng.

Tôi cho rằng, việc MC Lại Văn Sâm nói như vậy, cho dù dịch sai, nhưng không phải quá dở, thể hiện đẳng cấp của một MC lão luyện.

Việc đáng nói ở đây là ban tổ chức của chương trình truyền hình trực tiếp đó cần phải lên tiếng giải thích sự cố này.

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Tôi cho rằng, có 2 vấn đề ở đây: Hoặc MC Lại Văn Sâm cố tình dịch sai, hoặc không hiểu nhưng vẫn phải dịch và dịch theo ý mình.

Ở tình huống thứ 2, chắc MC Lại Văn Sâm cho rằng khán giả không kịp hiểu vì diễn viên này nói bằng tiếng Anh, nhưng khán giả bây giờ sành sỏi hơn nhiều, họ phát hiện ra ngay.

Thế nên, tôi thấy, việc chọn MC Lại Văn Sâm cho chương trình quốc tế này là không phù hợp, vì tiếng Anh của anh Sâm chưa tốt. Hậu quả là, thay vì người ta nghĩ trình độ tiếng Anh của MC này kém, thì họ có thể suy luận là trình độ tiếng Anh của người Việt Nam còn kém, mới chọn ra một người dịch tồi như thế lên một chương trình quốc tế truyền hình trực tiếp. Vì đây là chương trình của Đài truyền hình Việt Nam cơ mà. Người đứng đầuchương trình này cần phải chịu trách nhiệmvề sự cố này.

pq
Trả lời 13 năm trước

MC Lại Văn Sâm là người nổi tiếng, do đó, việc gì của người nổi tiếng, dù nhỏ, cũng là to, so với thiên hạ. Thế nên, lên tiếng về việc này, hơn lúc nào hết, MC Lại Văn Sâm cần phải hết sức thận trọng, suy nghĩ thấu đáo. Có thể lúc này là thời điểm MC này đang suy nghĩ, cần người cố vấn.

nguyen hoang viet
Trả lời 13 năm trước

Tôi thấy 1 chương trình đôi khi có sai sót cũng là điều bình thừong

vật mà co nhiều người không hiểu noi anh Sâm thế này thế nọ

Thật sự mình thấy rất bất bình về cách mà trang điện tử VTC.Vn nói về sự có của lại văn sâm

có lẽ họ không ưng gì anh sâm thì phải

Lminhky
Trả lời 13 năm trước

Các bạn hảy tìm đọc các báo nói về việc này sẻ thấy rỏ vai trò người nào,việc ấy rất khắc khe

như thế nào. Phần phiên dịch đã bố trí cho người khác lo rồi nhưng không ai làm, MC Sâm lúc

đó phải ứng biến chửa cháy thôi, đây là cái công to chứ !