Tôi tuổi tý - tuổi con chuột, tứ hành xung là những con gì?

trang
Trả lời 16 năm trước
Nếu em ko nhầm thì là Tý, Mão, Ngọ,Dậu.Cách tính là các linh vật cách nhau 3 đơn vị sẽ xung khắc với nhau
tu
Trả lời 16 năm trước
Tứ hành xung trong thập nhị chi của TQ : Tý - Ngọ - Mẹo - Dậu Thìn - Tuất - Sửu - Mùi Dần - Thân - Tỵ - Hợi Như vậy , bạn khắc với 3 tuổi là Ngọ, Mẹo & Dậu.
tien
Trả lời 16 năm trước
tôi chỉ luôn cho bạn cách tính tuổi tứ hành xung và tam họp như sau: bạn vẽ một đường tròn tâm o, trên đường tròn bạn đánh số tứ 1đến 12 như cái đồng hồ,tương ứng số 12 là tuổi tý số 1 là tuổi sửu, tuổi dần số 2,mẹo số 3, thìn số 4, tỵ 5 ngọ 6, mùi 7, thân 8, dậu 9, tuất 10, hợi 11, xong rồi bây giờ muốn tính tứ hành xung thì làm như sau: chọn tuổi muốn tính ví dụ là tuổi tý,qua điểm tuổi tý và tâm o bạn kẻ 1 đường thẳng a,nó sẻ cắt đường tròn bên đối diện tại điểm tuổi ngựa. qua tâm o bạn kẻ một đường thẳng b vuông góc với đường đường thẳng a,đường thẳng b sẻ cắt đường tròn tại hai điểm tuổi mẹo và tuổi dậu, như vậy ta có tứ hành xung là tý, ngọ, mẹo, dậu. tương tự như vậy ta có: sửu, mùi, thìn, tuất;- thân, dần, tỵ, hợi. tính tam họp: nối ba tuổi bất kì sao cho 3 đoạn thẳng nối ba tuổi đó tạo thành một tam giác đều, ba đỉnh của tam giác nầy là tam họp, ví dụ: tý, thân, thìn là tam họp; ngọ, tuất, dần, ...
Nong Dan
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]tumeo[/b] Tứ hành xung trong thập nhị chi của TQ : Tý - Ngọ - Mẹo - Dậu Thìn - Tuất - Sửu - Mùi Dần - Thân - Tỵ - Hợi Như vậy , bạn khắc với 3 tuổi là Ngọ, Mẹo & Dậu.[/quote] Không được theo mình chỉ có Tý - Ngọ - Mèo - Dần không có Dậu [L-)] ( Tui đang thích 1 nàng chuột các pác làm thế này thì chết [:((])
Quang Trung
Trả lời 7 năm trước
Ai biết chính xác làm ơn cho mình hỏi. Mình sn 1984 là (tý). Ng yêu mình sn 1993 là (dậu) có thể lấy nhau đc ko. Nếu sung khắc thì có cách nào hoá giải ko. Bọn mình yêu nhau nhưng chưa bao giờ hỏi thầy nào cả. Ai có thể giải đáp thì nháy máy cho mình hoặc PM fb: 0976977773<br> Cảm ơn rất nhiều
Minh Hoàng
Trả lời 5 năm trước

bạn khắc với 3 tuổi là Ngọ, Mẹo & Dậu

Thiển Bạch
Trả lời 5 năm trước

khắc với ngựa, mèo, dậu