Cảm nhận về hình ảnh con Cò trong những bài ca dao, dân ca...

tu
Trả lời 16 năm trước
Cái cò lặn lội bờ sông Gánh gạo đưa chồng tiếng khóc nỉ non Cò về nuôi cái cùng con Để anh đi trầy nước non Cao bằng Thời chiến tranh, đàn ông phải đi lính, đi phu phục vụ cho bộ máy chiến tranh. ''Thân cò ''là hình ảnh người phụ nữ đảm đang chịu thương chịu khó, hy sinh cho chồng con. Vì sao là cò mà không là con chim khác. Hình ảnh gầy ốm của con cò sớm khuya lặn lội kiếm ăn dễ liên tưởng đến người phụ nữ ở làng quê việt nam xa xưa. Con cò mày đi ăn đêm Đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao Ông ơi ông vớt tôi nao Nếu có lòng nào ông hãy xáo măng Có xáo thì xáo nước trong Đừng xáo nước đục, đau lòng cò con