Chủ đề thơ ca của VN trong thế kỷ X - XIX ?

Thu Thủy
Trả lời 15 năm trước
Chủ đề thơ ca VN trong thế kỷ X - XIX là: cảm hứng yêu nước và cảm hứng nhân đạo. Bạn có thể tìm thông tin trên trang web này: www.onthi.com http://www.onthi.com/ly-thuyet/van-hoc-viet-nam-tu-the-ky-x-den-the-ky-xix_667.html
Kim
Trả lời 15 năm trước
- Văn học chữ Hán : Viết bằng thứ chữ cổ Trung Quốc, đọc theo âm Việt phản ánh thiên nhiên, đất nước, tâm hồn cuộc sống hiện thực của con người Việt nên vẫn mang đậm tính dân tộc. - Văn học chữ Nôm : Do lớp trí thức dân tộc sáng tạo vào cuối thời Bắc thuộc đầu thời tự chủ. Nó có khả năng trung thực và tinhtế hiện thực đất nước và tâm tình con người Việt. - Sử dụng sáng tạo thơ ca dân gian Việt Nam, các tác phẩm thể hiện chủ nghĩa yêu nước tinh thần nhân đạo, quan tâm số phận phẩm giá, tình yêu hạnh phúc của con người.