Các bạn giúp Rùa nha !! Bài thơ có câu" mẹ là người đàn bà đầu tiên của anh ấy" là bài thơ gì?

hôm bữa đi học cô giáo dạy Văn có đọc 1 bài thơ của Xuân Quỳnh hay lắm mà mình quên mất tiu cái tựa đề rồi 0a0a, bài thơ nói về những tâm sự của Xuân Quỳnh dành cho người mẹ chồng của mình, Rùa cung ko nhớ rõ từng câu thơ nữa , chỉ nhớ rằng" mẹ là người đàn bà đầu tiên của anh ấy","Con cũng chỉ là người thứ 2" giúp Rùa zoi' !!!!!!!!!!!11[:-*]
tellme
Trả lời 16 năm trước
hehe tớ biết bài này: Bài này tên là "Người đàn bà thứ hai" Mẹ đừng buồn khi anh ấy yêu con, Bởi trước con anh ấy là của Mẹ. Anh ấy có thể yêu con một thời trai trẻ, Nhưng suốt đời yêu Mẹ, Mẹ ơi. Mẹ đã sinh ra anh ấy ở trên đời, Hình bóng Mẹ lắng vào tim anh ấy. Nên dẫu có được yêu đến vậy, Con vẫn chỉ là người đàn bà thứ hai. Mẹ đừng buồn mỗi hoàng hôn, mỗi sớm mai Anh ấy thấy nhớ con hơn nhớ Mẹ, Con chỉ là một cơn gió nhẹ, Mẹ là bến bờ thương nhớ của đời anh. Con chỉ là 1 cơn mưa mong manh Những người đàn bà khác có thể thay thế con trong tim anh ấy Nhưng có một tình yêu âm ỉ cháy Anh chỉ dành cho Mẹ, Mẹ ơi. Anh ấy có thể sống với con suốt cuộc đời, Nhưng có thể chia tay ngày mai, có lẽ... Nhưng anh ấy suốt đời yêu Mẹ Dù thế nào, con cũng chỉ là người đàn bà thứ hai.(Xuân Quỳnh)