Giúp mình làm câu đối nha !

Tôi có 2 câu đối nhờ các bạn biết và làm dùm hai câu đối sau : 1/ Câu thứ nhất : Chén rượu ly bôi, sầu vạn kiếp. 2/ Câu thứ hai : Công đức tổ tiên, còn lưu mãi. Nhờ các bạn giúp mình nha. Cám ơn và chúc khỏe !
vuong diem
Trả lời 16 năm trước
Tự nghĩ với không rành về lĩnh vực này nên không biết có đúng không. Xem thử nhé: 1/câu 1: Chén rượu ly bôi, sầu vạn kiếp Tách trà tái ngộ, vui ngàn đời 2/Câu 2: Công đức tổ tiên, còn lưu mãi Câu này phải suy nghĩ thêm và nhờ tư vấn thôi!