Điều kiện để phúc khảo điểm thi TN là gì ?

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

+ Điểm bài thi phải thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó là 1,0 điểm;

+ Thí sinh phải nộp đơn phúc khảo trong thời hạn từ ngày 20/6/2011 đến hết ngày 24/6/2011.
- Không thu lệ phí phúc khảo bài thi.
- Điều chỉnh điểm của bài thi chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên đối với môn Ngữ văn và 0,5 điểm trở lên đối với các môn khác.

- Trả kết quả phúc khảo bài thi vào ngày 29/6/2011.

Đây là thông tin từ kì thi năm trước, các bạn tham khảo nhé!

Chúc bạn thành công.

djghjfdg
Trả lời 12 năm trước

Thí sinh sẽ được phúc khảo bài thi nếu điểm bài thi thi thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó ở lớp 12 từ 1.0 trở lên
Tại Khoản 1 Điều 26 của Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2011 của Bộ Giáo dục đào tạo (có hiệu lực từ ngày 10/4/2010) có ghi: “Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi nếu điểm bài thi thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó ở lớp 12 từ 1,0 điểm trở lên”.
Ví dụ: nếu thí sinh có điểm thi tốt nghiệp môn Văn là 6,0 thì để được phúc khảo, thí sinh đó phải có điểm trung bình môn Văn năm lớp 12 phạt đạt 7,0 trở lên. Tương tự cho các trường hợp khác.
Sau khi xác định mình đủ điều kiện được phúc khảo như trên, thí sinh phải có đơn xin phúc khảo bài thi trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày niêm yết kết quả công khai của kỳ thi.
Đơn xin phúc khảo phải nộp lên Sở Giáo dục Đào tạo địa phương, sau đó cơ quan này sẽ có trách nhiệm chuyển danh sách và đơn xin phúc khảo bài thi trắc nghiệm của thí sinh; chuyển đến Hội đồng phúc khảo của tỉnh đã chấm bài tự luận toàn bộ danh sách thí sinh xin phúc khảo bài thi tự luận.
Sau khi tiếp nhận danh sách thí sinh và đơn xin phúc khảo bài thi của thí sinh, Hội đồng phúc khảo sẽ tiến hành chấm lại bài thi của thí sinh. Nếu điểm chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên (đối với môn Ngữ văn) và 0,5 điểm trở lên (đối với các môn thi khác) thì thí sinh sẽ được điều chỉnh điểm của bài thi.