Bạn nghỉ thế nào về tình trạng học thêm của học sinh và dậy thêm của các thầy cô giáo! Mình nghỉ đay đang là vấn nạn học lệch của học sinh, còn bạn?

Đỗ Thị Trinh
Trả lời 13 năm trước

Việc học thêm trước hết phải do các em học sinh và phụ huynh các em quyết định. Không nên chạy đua theo “phong trào”, thấy người ta đi học thêm thì cũng làm theo. Điều quan trọng là phải thấy rằng: Việc học tập chỉ đem lại kết quả tốt, khi biết tập trung học tập nghiêm túc trong những giờ học chính khóa. Ngoài ra, còn cần dành thời gian để tự học và tự làm bài tập ở nhà để nắm vững kiến thức và biết cách vận dụng.

Chỉ nên đi học thêm những môn học còn yếu hoặc cần rèn luyện thêm để đi thi. Nếu học thêm nhiều môn, mất quá nhiều thời gian, không còn thời gian tự học ở nhà, thì việc học thêm không đem lại kết quả mong muốn.

Những hiện tượng lệch lạc trong dạy thêm, học thêm được nêu lên trong bài viết trên đây cần được khắc phục bằng các biện pháp quản lý của ngành giáo dục đi đôi với việc nâng cao nhận thức cho học sinh cũng như các phụ huynh để không chạy đua theo “phong trào” học thêm tràn lan, vừa tốn tiền vừa không đem lại lợi ích gì.