Lý do sinh viên nên tham gia vào hoạt động ngoại khóa ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Khác với các hoạt động ở trường trung học, khi đã là sinh viên, teen sẽ có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động xã hội. Nó chính là dịp giúp teen trải nghiệm và ghi điểm lấy học bổng.

Tăng khả năng tự tin giao tiếp

Nếu như ở lớp dưới, teen rất sợ phải tham gia vào Đoàn Hội vì nó rất tẻ nhạt, chẳng có nhiều hoạt động hay ho và thú vị cho lắm! Thế nhưng khi đã là sinh viên, teen sẽ thấy công việc Đoàn Hội ở đây cực kì thú vị, đem lại rất nhiều hiệu quả cho bản thân. Các hoạt động của teen không còn phải gò bó trong lớp nữa mà trải dài theo các hoạt động tình nguyện, được đi đây đi đó… điều này giúp teen tăng khả năng giao tiếp và nói năng lưu loát hơn.

Q.Anh (SV năm 2 ĐH Sư phạm) cho rằng: “Những năm lớp dưới mình hầu như không tham gia vào hoạt động gì hết. Lên ĐH rồi, mình cũng muốn thay đổi bản thân chút xíu nên thử tham gia xem sao. Đến bây giờ là được 2 năm rồi, mình thấy bản thân thay đổi rất nhiều, không còn nhát gan và sợ đám đông như trước nữa, việc tham gia vào hoạt động ngoại khóa giúp mình kết bạn rất nhiều và mạnh dạn nói chuyện trước nhiều người, điều mà mình không thể làm được ở những năm cấp 3”.

Tăng khả năng hoạt động nhóm

Các hoạt động ở ĐH đòi hỏi tính đoàn kết và khả năng làm việc nhóm rất cao. Vì thế khi tham gia, teen sẽ tự rèn luyện cho mình những kĩ năng cơ bản và nâng cao khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Điều này cực kì tốt và giúp ích cho teen làm các bài thu hoạch và thuyết trình trên lớp.

Nếu như teen muốn học cách lãnh đạo thì việc tham gia sẽ giúp teen thực hiện được điều này. Khi có một hoạt động hay một ý tưởng nào đó, tất cả sẽ cùng nhau thảo luận và phát triển ý tưởng đó thành những hoạt động để phổ biến cho từng lớp. Đó là lúc tinh thần nhóm phát huy tối đa, dù sẽ có những ý kiến bất hòa nhưng lúc đó teen sẽ biết được mình cần học hỏi những gì hay đang bị thiếu xót gì.

Tham gia được nhiều hoạt động xã hội

Các hoạt động ngoại khóa tại các trường đại học thường được tổ chức ở mức độ quy mô lớn, phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều so với cấp 2, cấp 3. Khi tham gia, teen sẽ được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện đặc trưng, có cơ hội đi tình nguyện ở nhiều nơi, được tham gia vào các câu lạc bộ, các hoạt động không chỉ trong trường mà còn ở nhiều trường khác trong thành phố. Teen có thể tham gia vào việc tình nguyện hiến máu nhân đạo, đóng góp ý tưởng... Khi đi các hoạt động ngoài xã hội, teen sẽ có cơ hội tiếp xúc trực tiếp giúp mình có thêm nhiều bài học kinh nghiệm.

Hoạt động ngoại khóa là một trong những yếu tố quan trọng để xét bằng tốt nghiệp, khi teen hoạt động tích cực đồng nghĩa với việc bảng điểm và thành tích của teen sẽ được đánh giá cao. Vì thế đừng có chủ quan là nếu mình không tham gia thì vẫn không bị ảnh hưởng nhá.

Là điều kiện để lấy học bổng

Nếu teen nào đang nhăm nhe học bổng mà ngại tham gia các hoạt động ngoại khóa thì hoàn toàn là sai lầm nhá. Việc tích cực hoạt động là một phần bắt buộc và rất quan trọng trong điều kiện để xét tuyển học bổng. Ở nước ngoài, người ta rất chú trọng đến các hoạt động xã hội, vì thế teen nào muốn có học bổng thì hoạt động phải được nổi bật. Có như thế bảng đăng kí của ta mới ấn tượng được.

Tóm lại, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp ích cho teen rất nhiều, vì thế ngay từ bây giờ cứ có hoạt động nào thì teen nên tích cực tham gia, sẽ có vô vàn điều thú vị và bổ ích đem lại cho mình đó!

HOAGIAYhandmade
Trả lời 9 năm trước

các bạn hãy tham gia hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ tiếng ANh LESH đi. Ở đây đào tạo tiếng ANh giao tiếp rất tốt, lại hay tổ chức hoạt động ngoại khóa, dã ngoại để cho các mem có cơ hội trau dồi và giao lưu tiếng ANh. Rất vui mà lại bổ ích nữa ^^

Nguyễn Thị Thùy Linh
Trả lời 9 năm trước

Tgia CLB Tiếng Anh cũng là 1 hoạt động ngoại khóa khá bổ ích cho các bạn sinh viên đấy. Mình đang tham gia vào câu lạc bộ Tiếng Anh bên 31 Giải Phóng của Lesh mình thấy khá là hay, đc quen vs nhiều bạn, đc nc cả vs ng bản ngữ nữa

kieu ngoc mai
Trả lời 9 năm trước

uhm mình thấy ở đường láng cũng có 1 trung tâm dạy tiếng anh giao tiếp là Lesh đó. TT này có cho học thử và tham gia miễn phí câu lạc bộ với giáo viên bản ngữ. Mình nghĩ tham gia sinh hoạt các clb rất tốt vì giúp tắng khả năng tự tin cũng như là cách giao tiếp. Các bạn có thể tham khảo việc đi đến các câu lạc bộ trên thành phố Hà Nội,

nguyen anh
Trả lời 9 năm trước
Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu họctiếng anh giao tiếpcủa các bạn sinh viên và người đi làm, hoà chung không khí từng bừng Mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, Anh Ngữ LESH áp dụng chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho các học viên đến đăng kí mới khóa học tiếng anh giao tiếp – 100 % giáo viên Việt kiều và bản ngữ.
banner-20-10
  • >>Thông tin khóa học tiếng anh giao tiếp
  • >>Lịch khai giảng hàng tháng tại các cơ sở
Chi tiết :
Thời gian Học phí
Học phí Học phí cũ Đăng ký
14/10 – 21/10 2.300.000 3.200.000 Đăng ký
22/10 – 28/10 2.700.000 3.200.000 Đăng ký
29/10 – 05/11 2.900.000 3.200.000 Đăng ký
Các bạn có thể tham gia chương trình đăng kí 2 tặng 1 để nhận được ưu đãi nhiều hơn :
Chương trình đăng kí 2 tặng 1:
Khi đăng kí khóa họctiếng anh giao tiếpcho 2 người tặng học bổng 100% cho người thứ 3.
Học phí cho3 ngườichỉ còn:6.400.000(9.600.000).Cùng đăng kí, cùng học, cùng vui.
► Đăng kí để được nhận ưu đãi tại:http://goo.gl/S2UNX
► Khi đăng kí học tại trung tâm tiếng anh LESH bạn sẽ nhận được các phần quà hấp dẫn khác :
+ Test đầu, kiểm tra trình độ miễn phí
+ Thẻ vip tham gia miễn phícâu lạc bộ tiếng anh1 tháng
+ Ưu tiên Tham gia CLB dạy tiếng việt cho người nước ngoài miễn phí, có thể đến tham gia để nghe
+ Sửa chữa mua bán link kiện laptop, macbook được giảm tới 20% tại LESH Digital
+ Thẻ vip thuê phòng hát karaoke, phòng tổ chức sinh nhật sự kiện giảm 40%

Đăng kí onlinetại đâytrung tâm sẽ gọi điện tư vấn trực tiếp cho bạn.

Ngoài ra các bạn học viên cũ, tân sinh viên có thể tham gia chương trình ưu đãi riêng :

1, Tặng học bổng cho tân sinh viên

Tặng học bổng học tiếng anh giao tiếp tại LESH trị giá 1.000.000đ Cho tân sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên toàn địa bàn thành phố hà nội và các tỉnh lân cận.

- Tặng học bổng 1.600.000đ Cho các tân sinh viên đồng bào dân tộc, có hoàn cảnh khó khăn.

- Tặng học bổng 1.600.000đ cho các sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập

► Chi tiết chương trình:http://goo.gl/Hp4y4h

► Đăng kí để được nhận ưu đãi tại:http://goo.gl/fcwjSc

2, Chương trình huyến mại dành cho học viên cũ
Các bạn học viên cũ đăng kí khóa học thứ 2 sẽ được giảm còn 2.300.000 vnđ.
Đăng kí khóa học tiếng anh giao tiếp thứ 3 còn 2.100.000 vn
► Đăng kí để được nhận ưu đãi tại:http://goo.gl/S2UNX

Mọi chi tiết liên hệ:

Cơ sở 1: 31, Giải Phóng – 043.852.8421
Cơ sở 2: 181 Chùa Láng – 04.2216.4444
Cơ sở 3: Nhà A1, ngõ 234, Hoàng Quốc Việt (Tiếng anh trẻ em)
Cơ sở 4:91 Hồ Tùng Mậu – 04.224.33.888
Hot line: 096.22.33.999