Thế Giới Phẳng liệu có phẳng thật sự không?

Bạn đã đọc thế giới phẳng chưa? Mình đã đọc thấy rất hay rất hợp lý và rất đúng. Nhưng mình thấy nó cứ như là đúng trên lý thuyết thôi chứ thực tế nó không đúng như những gì mà cuốn sách viết, còn xa để những điều mà cuốn sách nói thể hiện đúng trên thực tế. Bạn có suy nghĩ gì về cuốn sách này
Trả lời 16 năm trước
Thế giới phẳng, một cuốn sách của nhà báo Thomas L. Friedman, đã được tổ chức dịch khá cẩn thận sang tiếng Việt và ra mắt trong thời gian qua. Cuốn sách đã nhận được nhiều ý kiến nhận xét, phê bình. Nhưng dù là khen hay chê thì Thế giới phẳng cũng là một cuốn sách đáng đọc với những ai quan tâm đến vấn đề toàn cầu hóa, hay giản dị hơn là những tác động của internet đến cuộc sống thực của mỗi chúng ta. Có thể có ai đó nói Thomas L. Friedman viết những điều của ngày mai, chưa phải là thực tế thì bạn có thể nhìn lại cuộc khủng khoảng dầu mỏ và lương thực, lạm phát vừa qua. Mức độ phẳng của bạn còn phụ thuộc vào mức độ bạn tham gia vào thế giới. Nếu bạn tham gia vào nhiều thì thế giới càng phẳng. Việt Nam chúng ta ngày càng tham gia, kết nối nhiều với thế giới, điều ấy minh chứng bằng các mối quan hệ, mối quan tâm của thế giới đối với chúng ta. Mỗi cá nhân của bạn cũng có độ phẳng riêng của mình chứ không phải chỉ là độ phằng chung của quốc gia. Nếu bạn tham gia với thế giới càng cao, bạn sẽ thấy thế giới càng phẳng. Thế giới của bạn là phiên bản mấy chấm???