Kỳ thi năm 2009 tôi vẽ bút chì và ko bôi sạch đi có vi phạm quy chế ko?

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ 2009, các môn có phần vẽ hình như toán phần hình học, địa phần vẽ lược đồ hay vẽ biểu đồ… thì tôi có được phép vẽ bằng bút chì không? Nếu không được vẽ bằng bút chì, trong trường hợp tôi vẽ bút chì, sau đó bôi đi rồi vẽ bằng bút mực. Như vậy khi bôi không được sạch, có thể còn ít mực bút chì, trong trường hợp đó có vi phạm quy chế thi không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Phần lớn các môn địa lý và toán thí sinh hay dùng bút chì để vẽ đồ thị. Tuy nhiên, “Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy” đã quy định chỉ những hình tròn thí sinh được dùng bút chì vẽ bằng compa, còn lại chỉ được dùng một màu mực trong khi làm bài (nghiêm cấm làm bài bằng hai thứ mực, mực đỏ, bút chì). Những bài thi do thí sinh không để ý đã vẽ đồ thị bằng bút chì, tùy trường hợp sẽ được cán bộ chấm thi tách ra và tổ chức chấm tập thể theo quy định của quy chế. Tuy nhiên, chấm tập thể hay chấm thường đều cho kết quả thực với bài làm của thí sinh. Còn nếu phát hiện ra lỗi cố ý, hội đồng chấm thi đánh giá trường hợp của thí sinh là vi phạm quy chế thì toàn bộ bài thi môn đó bị hủy, nghĩa là thí sinh được 0 điểm bài thi đó.