Hiện nay, điều mà thí sinh tự do đang rất lo lắng đó là không biết mã trường THPT năm 2009 của địa phương có bị thay đổi??

Hiện nay, điều mà thí sinh tự do đang rất lo lắng đó là không biết mã trường THPT năm 2009 của địa phương có bị thay đổi (đặc biệt là thí sinh Hà Nội và Hà Tây). Nguyên nhân của sự lo lắng này là do trong cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2009” không có danh mục mã trường THPT và thí sinh không biết phải điền như thế nào trong hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT)?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Em có thể truy cập địa chỉ /giaoduc/2009/03/836580/ để tham khảo mã trường THPT cả nước. Đối với thí sinh khu vực Hà Nội mới khi khai hồ sơ ĐKDT năm nay cần lưu ý: Mã TP Hà Nội cũ là 1A, mã tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh tỉnh Vĩnh Phúc và 4 xã của tỉnh Hòa Bình đã nhập về Hà Nội là 1B. Do đó, khi khai hồ sơ ĐKDT ở mục 9 (Hộ khẩu thường trú): thí sinh phải ghi rõ bằng chữ vào đường kẻ chấm; đồng thời, ghi đúng mã tỉnh (thành phố) vào 2 ô trống đầu, mã quận (huyện) vào 2 ô trống sau. Cụ thể: TP Hà Nội, huyện Gia Lâm: thí sinh ghi mã tỉnh 1A, mã huyện 12; Còn TP Hà Nội, huyện Hoài Đức ghi mã tỉnh 1B, mã huyện 23. Tại mục 10 (Nơi học THPT hoặc tương đương): thí sinh ghi rõ tên trường và địa chỉ nơi trường đóng: xã, phường, huyện, quận, tỉnh (thành phố) vào đường kẻ chấm. Đồng thời, ghi đúng mã thành phố nơi trường đóng vào 2 ô trống đầu và mã trường vào 3 ô trống cuối. Một điều lưu ý thí sinh khai hồ sơ ĐKDT: tại các điểm thu hồ sơ của học sinh lớp 12 (trường THPT), thí sinh tự do (các điểm quy định của Sở GD-ĐT) đều có các chuyên gia tuyển sinh sẵn sàng tư vấn những điều thí sinh chưa rõ để tránh nhầm lẫn trong ĐKDT.