Em có thắc mắc là sinh viên có được tự do lựa chọn phân ngành học năm 2009 hay phân ngành là do trường tự quy định?

Em đang học lớp 12 Trường THPT Hùng Vương TP.HCM, năm nay em dự định thi vào Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) ngành Đông phương học. Em được biết ngành này đào tạo chuyên về các quốc gia phương Đông như Nhật, Hàn, Trung Quốc... Tuy nhiên, em có thắc mắc là sinh viên có được tự do lựa chọn phân ngành học hay phân ngành là do trường tự quy định? Cụ thể là em chỉ muốn học Nhật Bản học, nhưng em sợ trường sẽ xếp em vào Trung Quốc học, Hàn Quốc học... mà em không thích nghiên cứu. Mong nhận được sự trả lời của thầy.
biert rui
Trả lời 15 năm trước
Khoa Đông phương học khi phân ngành học cho sinh viên thường căn cứ vào nhu cầu của sinh viên và năng lực đào tạo của khoa. Nếu muốn học ngành Nhật bản học, điểm thi của em thường phải cao hơn 1 điểm so với điểm trúng tuyển.