Em thi được 18đ liệu nên xét nv2 vào trường nào ?

EM thi khối A trường DH kinh tế tphcm nhưng điểm chuẩn dự kiến của trường 18.5. Nếu em muốn xét nv2 vào đại học Mở khoa tài chình ngân hàng thì có đủ điểm ko? DH mở có xét nv2 ko??

Khối D em thi DH Sài Gòn dc 17.5 nếu em rớt em muốn chuyển qua ngành # trong cùng trường liệu có được không? VÀ nếu được thì thủ tục thế nào??

TuvanAZ.vn
Trả lời 13 năm trước

Bạn thân mến!

Nếu không trúng tuyển vào trường ĐH kinh tế tp Hồ Chí Minh nhưng điểm của bạn cao hơn hoặc bằng điểm của trường còn chỉ tiêu xét tuyển NV2 bạn mới đủ điều kiện nộp hồ sơ.

Hiện tại, ĐH Mở chưa công bố điểm chuẩn nên chưa xác định được trường có xét tuyể nguyện vọng 2 hay không.

Bạn sẽ nộp hồ sơ xét tuyển vào những ngành có tuyển NV2 khối D (cùng trường hoặc trường khác) và được xét tuyển NV2 theo quy chế chứ không được chuyển ngang sang ngành khác cùng trường.

Sau khi bộ công bố điểm sàn, các trường sẽ gửi kết quả thi cho thí sinh. Những thí sinh có điểm thi bằng điểm sàn CĐ trở lên sẽ nhận được hai giấy chứng nhận điểm thi gồm phiếu số 1 và phiếu số 2. Phiếu số 1 dùng để tham gia xét tuyển NV2, phiếu số 2 để xét tuyển NV3. Trên các phiếu này sẽ ghi rõ điểm thi, diện ưu tiên (nếu có) và có mục để thí sinh ghi mã ngành mã trường sẽ nộp hồ sơ NV2, 3. Sau đó, thí sinh sẽ gửi phiếu này đến trường mình có nguyện vọng được xét tuyển.

Cũng sau khi bộ công bố điểm sàn, tất cả các trường sẽ công bố điểm chuẩn NV1, chỉ tiêu và mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển NV2 (đối với các ngành còn chỉ tiêu cho NV2). Khoảng ngày 10-8, bạn theo dõi trên các báo và website các trường để biết trường nào, ngành nào còn chỉ tiêu NV2 để nộp hồ sơ phù hợp.

Bạn còn băn khoăn có thể liên hệ ban tư vấn tuyển sinh VTV2 ể được tư vấn trực tiếp nhé!