Nếu muốn có ưu tiên khi thi ĐH thì em phải làm những thủ tục và nộp những giấy tờ gì và nộp về đâu?

Năm nay em thi đại học năm đầu nên không có kinh nghiệm khi làm hồ sơ. Em thuộc diện con thương binh nhưng em không nộp bất cứ một giấy tờ gì liên quan cùng hồ sơ. Vậy thầy (cô) cho em hỏi em có được ưu tiên gì không? Còn nếu muốn có ưu tiên thì em phải làm những thủ tục và nộp những giấy tờ gì và nộp về đâu. Hạn cuối nộp là khi nào? Vì bây giờ hồ sơ em đã nộp rồi. Thầy (cô) có thể trả lời hộ em trong thời gian nhanh nhất được không?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Trước hết phải nhìn nhận vấn đề đây là lỗi xuất phát từ phía của em. Tuy nhiên việc có được hưởng chính sách ưu tiên thương binh hay không còn phụ thuộc vào yếu tố sau: Trong hồ sơ ĐKDT em đã chọn đối tượng ưu tiên là con thương binh hay chưa? Nếu em đã chọn nhưng chưa kịp nộp giấy tờ chứng nhận là con thương bình thì việc này có thể làm bổ sung trong ngày đến làm thủ tục dự thi. (ngày 3/7 đối với khối A,V; ngày 8/7 đối với các khối còn lại)

Còn nếu em chưa khoanh tròn đối tượng này thì trong ngày đến làm thủ tục dự thi em mang những giấy tờ cần thiết báo cáo lại cán bộ tuyển sinh của trường. Trên cơ sở hồ sơ gốc và những giấy tờ bổ sung nhà trường có thể xem xét để điều chỉnh cho em. Khi đi em nhớ mang theo phiếu ĐKDT số 2 nhé.