Thi tuyển sinh môn toán năm 2010 có được dùng đến “chùm mặt phẳng” không?

Nhiều thông tin em được biết có ý kiến khác nhau, em rất phân vân.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Trong tuyển sinh em có thể dùng bất kì kiến thức nào để làm bài miễn làm sao đưa ra được phương án đúng.

Tuy nhiên đối với những kiến thức có trong chương trình SGK thì em không cần phải chứng minh lại. Đối với những kiến thức ngoài chương trình SGK thì em phải chứng minh lại trước khi áp dụng.

Phương pháp “chùm mặt phẳng” là cơ sở để giải quyết các bài toán không gian. Tuy nhiên hiện nay theo chương trình SGK mới thì lại không đề cập đến. Chính vì thế tốt nhất em nên nêu công thức tổng quát sau đó mới áp dụng cụ thể để làm bài.

SocRing
Trả lời 14 năm trước

Tôi chưa hỏi kỹ nhưng theo quan điểm của những người biên soạn sách thì khung chương trình là điểu bắt buộc phải tuân thủ nhưng SGK không phải là "pháp lệnh". Tức là thực hiện được những kiến thức kỹ năng mà khung chương trình yêu cầu là được, không cứ phải học theo khuôn mẫu trong SGK, kiến thứcđượcviết trong sách khác vẫnđược sử dụng, miễn làđápứng chương trình. Hơn nữa, phần chùm mặt phẳngđược viết trong bàiđọcthêm nên hoàn toàn cóquyền sử dụng khiđi thi tốt nghiệp vàđại học. Phần này sử dụng rất hữuích cho mộtsố dạng bài tậptrong chương Phương pháp tọađộ trong không gian của Hình học 12. Chúc bạn học tốt và thiđạt kết quả cao trong các kỳ thi tới!