Tôi là một người trầm tính. Tôi đang băn khoăn giữa ngành hải quan và công nghệ sinh học?

Không biết hai ngành tôi có ý định thi có dễ kiếm việc làm không? (Nguyễn Thị Thu My, TP.HCM)

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Câu hỏi cho thấy bạn thích ngành thuộc hai nhóm lĩnh vực về hải quan và ainh học ứng dụng. Trong đó, lĩnh vực hải quan phù hợp với người có tính khách quan, trung thực, nhẫn nại, tận tụy, tinh thần trách nhiệm cao, làm việc chính xác, cẩn thận… Công nghệ sinh học thích hợp với người thích nghiên cứu, tìm tòi, thích làm việc trong phòng thí nghiệm, biết tích lũy kinh nghiệm, thích ứng nhanh với thành tựu khoa học, nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của thị trường và cũng phải biết chấp nhận thất bại.

Trong thời gian tới, cùng sự phát triển kinh tế, xã hội thì cơ hội việc làm, nhu cầu nguồn nhân lực của các ngành nghề nói chung và các ngành về hải quan, ngành công nghệ sinh học là rất lớn. Tuy nhiên,bạn cần hết sức cân nhắc việc lựa chọn ngành nghề, vừa là ngành mình thích, vừa phù hợp với sở trường và năng lực, có như thế mới cảm thấy hứng thú với ngành học và có cơ hội phát triểnnghề nghiệp.