E có vài thắc mắc về làm hồ sơ DKDT ĐH năm 2010?

Em hiện đang là học sinh lớp 13 tại huyện Kim Bảng - Hà Nam. Vậy có phải em sẽ nộp hồ sơ ĐKDT tại Phòng GD - ĐT huyện Kim Bảng không? Nếu vậy thì mã đơn vị ĐKDT của em là gì? Và trong hồ sơ của em có cần 3 phong bì đã dán sẵn tem không? Vì theo em biết, mọi năm đều không cần, khi có giấy báo dự thi chúng em sẽ phải xuống huyện lấy. Xin ban tư vấn cho em biết rõ điều này.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Em có thể nộp hồ sơ ĐKDT tại bất kỳ Phòng giáo dục nào trong phạm vi cả nước mà không nhất thiết phải nộp tại Phòng giáo dục Huyện Kim Bảng. Nếu em nộp hồ sơ ĐKDT tại nơi không đăng ký hộ khẩu thường trú thì mã đơn vị ĐKDT sẽ là mã vãng lai.

Nếu em nộp tại Phòng giáo dục Huyện Kim Bảng thì mã đơn vị ĐKDT sẽ là 03.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì hồ sơ ĐKDT phải nộp kèm theo 3 phong bì có dán tem và ghi địa chỉ rõ ràng. Các phong bì này có mục đích gửi giấy báo dự thi, giấy báo điểm và giấy báo trúng tuyển (nếu trúng tuyển).

Để tập kết và tránh thất lạc giấy báo dự thi thì các trường sẽ gửi tập trung về Sở GD-ĐT để thuận tiện cấp cho thí sinh. Tuy nhiên trong những trường hợp nộp hồ sơ ĐKDT trực tiếp tại trường thì nhiều đơn vị vẫn gửi qua đường bưu điện.