Mình ở Thái Nguyên, là thí sinh tự do, muốn thi vào Học viện Lục quân, tôi phải mua hồ sơ ở đâu, thời hạn nộp hồ sơ thế nào?

Hoàng Ngọc
Trả lời 14 năm trước
Bạn thân mến! Bạn có thể mua và nộp hồ sơ ở bất kỳ nơi nào theo các điểm nộp hồ sơ ngành GD&ĐT quy định tại nơi bạn đang sinh sống . Tốt nghiệp phổ thông loại trung bình, tôi có đủ điều kiện đăng ký dự thi vào Học viện Lục quân 1 không? Là người dân tộc, tôi được cộng mấy điểm? Các trường trong quân đội có tiêu chuẩn tuyển sinh riêng. Bạn tìm hiểu về hệ thống trường này qua huyện đội hoặc quận đội. Bạn là quân nhân nên nhất thiết phải được trung đoàn đồng ý và xác nhận hồ sơ thì mới đủ điều kiện dự thi. Là quân nhân và là người dân tộc nên bạn được chọn một trong 2 ưu tiên -là người dân tộc: được cộng 2,0 điểm. Là quân nhân đóng quân ở hai nơi, lúc đầu là Tuyên Quang, sau là một tỉnh thuộc đồng bằn, tôi được hưởng ưu tiên theo địa điểm nào? Bạn được hưởng ưu tiên theo nơi nào có thời gian phục vụ lâu hơn với tiêu chí: Đồng bằng được cộng 1,0 điểm; miền núi được cộng 2,0 điểm. Hoặc bạn có thể được hưởng chế độ cộng điểm theo thời gian phục vụ trong quân đội: Thời gian phục vụ từ 2 năm trở lên được cộng 2,0 điểm, dưới 2 năm -được cộng 1,0 điểm. Tuy nhiên trong hai ưu tiên đó, bạn chỉ được chọn một ưu tiên cao nhất. [gallery]/6/njr1254393778.jpg[/gallery]