Em xin hỏi hiện nay ở ĐH Tôn Đức Thắng đã áp dụng đào tạo theo hệ chế tín chỉ chưa?

Em xin hỏi hiện nay ở ĐH Tôn Đức Thắng đã áp dụng đào tạo theo hệ chế tín chỉ chưa, nếu em học nhiều môn trong một năm thì em có thể rút ngắn khoá học từ 5 năm xuống 2 năm không?Thi đầu vào ngành Quản trị nhà hàng - khách sạn có phải thi môn năng khiếu hay không?
nhan
Trả lời 14 năm trước
- Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã áp dụng đào tạo theo hệ chế tín chỉ bắt đầu từ năm học 2007-2008. Theo quy chế đào tạo của Bộ giáo dục ban hành thì sinh viên có thể rút ngắn tối đa 2 học kì chính đối với hệ CĐ và 3 học kì chính đối với hệ ĐH. Như vậy sinh viên có thể học rút ngắn được 1 năm với hệ CĐ và 1,5 năm đối với hệ ĐH. Thời gian theo đúng tiến độ các hệ đào tạo tại trường là 4 năm, 4,5 năm hay 5 năm tùy theo ngành học. Như vậy không thể học 5 năm rút ngắn xuống còn 2 năm được vì trong khoảng thời gian 2 năm em không thể tham gia học đủ số tín chỉ cần thiết để tốt nghiệp. - Ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn thi theo khối A, D1 không có môn năng khiếu [gallery]/8/qth1254801408.jpg[/gallery]