Năm 2010 thị trấn em ở được chuyển lên thị xã, vậy em xin hỏi điểm ưu tiên khi thi ĐH của em sẽ tính thế nào?

Năm nay em đang là sinh viên năm thứ nhất 1 trường ĐH, em có dự định thi lại. Năm ngoái khi em thi đại học, nơi em ở còn là thị trấn, em được tính điểm ưu tiên cộng 1.5 điểm. Nhưng năm nay thị trấn em ở được chuyển lên thị xã, vậy em xin hỏi điểm ưu tiên của em sẽ là 1,5 ( tính theo cấp 3 mình học ) hay là 1 điểm. Khi em đến phòng đào tạo hỏi về thủ tục xin sự cho phép của thầy hiệu trưởng để được thi lại (như giải đáp của Ban tư vấn ở số trước) thì được trả lời là nhà trường không có quyết định về chuyện này.Thi lai hay không là do học sinh, phòng đào tạo không giải quyết. Vậy em phải làm thế nào nếu muốn thi lai?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo quy định tuyển sinh thì điểm ưu tiên khu vực được tính theo nơi cư trú của trường THPT mà thí sinh theo học trước đó chứ không tính theo hộ khẩu thường trú của thí sinh. Như vậy em vẫn được hưởng điểm ưu tiên khu vực là 1,5 điểm. Đúng là Phòng đào tạo không có chức năng giải quyết vấn đề này. Em muốn được dự thi lại thì phải lên xin phép Ban giám hiệu nhà trường.