Em hỏi là có phải các công ty và doanh nghiệp sẽ trả lương theo mức bằng cấp không?

Có nghĩa là những sinh viên có bằng đại học sau này khi xin việc sẽ được trả lương cao hơn những sinh viên học cao đẳng? Trường cao đẳng kinh tế đối ngoại có liên thông với trường đại học nào hay không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Tất nhiên là như vậy. Đối với các cơ quan doanh nghiệp nhà nước thì lương được tính theo hệ số lương nhân với số lương cơ bản. Trong khi đó hệ số lượng ứng với mỗi bằng cấp là khác nhau. Đối với các đơn vị ngoài nhà nước thi đối với mỗi bằng cấp khác nhau thì nhân viên sẽ được đảm nhận các chức vụ khác nhau. Mức lương sẽ tương ứng với chức vụ đảm nhận. Theo Ban tư vấn được biết thì để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học lên cao, trường CĐ Kinh tế đối ngoại có đào tạo liên thông từ CĐ lên bậc ĐH. Hình thức đào tạo này là liên kết với một số trường ĐH top trên. Để biết thông tin chi tiết thì em liên hệ trực tiếp với nhà trường nhé.
tôi là bạn
Trả lời 14 năm trước
Không hẳn vậy mà phải nói rằng sẽ được ưu tiên tuyển dụng hơn. Khi bạn mới gia trường không ai biết bạn là ai cả nên qua Bằng cấp và buổi phỏng vấn của bạn người ta sẽ quyết định có chọn bạn hay không Một tấm bằng tốt sẽ giúp bạn nhanh tróng được sắp vào những vị trí cao hơn. Còn về lương thì có làm mới có ăn rồi không gặm bằng mà sống được đâu. (Không bàn tới những doanh nghiệp sắp phá sản tại đây.)