Cách nộp hồ sơ tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2008?

Em em năm nay học lớp 12 nhưng em vẫn chưa hiểu rõ về cách nộp hồ sơ. Em nghe nói là có thể nộp nhiều hồ sơ vào nhiều trường khác nhau, vậy là như thế nào? Em em có thể nộp hồ sơ ngành điện tử viễn thông cho hai trường ĐH Bách khoa và ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM không?
Trả lời 16 năm trước
- Theo qui định, học sinh đang học lớp 12 THPT, bổ túc THPT tại trường nào thì nộp hồ sơ và lệ phí ĐKDT tại trường đó, không nộp tại các điểm thu nhận hồ sơ của sở GD-ĐT. Như vậy, bạn sẽ nộp hồ sơ từ ngày 10-3 đến 10-4-2008. Bạn có thể mua bao nhiêu bộ hồ sơ cũng được, đăng ký bao nhiêu trường ĐH cũng được. Nhưng bạn lưu ý chỉ thi vào hai trường (ngành) với khối thi tương ứng của hai đợt mà thôi. Vì vậy, cho dù bạn nộp nhiều hồ sơ đi chăng nữa thì đến ngày thi, bạn chọn trường nào để thi sẽ được quyết định bằng việc bạn cầm giấy báo dự thi đó đến trường thi. Nếu sức học của bạn giỏi, bạn có thể dự thi vào Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) ngành điện tử viễn thông. Ngành này năm 2007 có điểm chuẩn là 23, năm 2006 là 21, năm 2005 là 25. Trong khi đó, ngành này Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) điểm chuẩn chỉ là 18 (2007), 22 (2006), 19 (2005).