Cho em hỏi là hệ cao đẳng Trường ĐH Ngân Hàng có thi tuyển hay chỉ lấy điểm đại học xét tuyển năm 2010?

Em muốn thi vào trường có khối ngành kinh tế như quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng. Nếu em thi với số điểm khoảng 15-18 điểm thì những trường nào có cơ hội đậu. Em nghe nói Trường ĐH Mở TPHCM trở thành trường công lập nhưng học phí vẫn do trường tự thu và chi. Học phí của trường có cao hay không và học phí 1 năm là bao nhiêu? Cho em hỏi là hệ cao đẳng Trường ĐH Ngân Hàng có thi tuyển hay chỉ lấy điểm đại học xét tuyển. Khi em không đậu nguyện vọng 1 trường Ngân Hàng mới được xét tuyển NV2 vào hệ CĐ của trường hay là em rớt NV1 của trường ĐH nào cũng được xét tuyển vào hệ CĐ của trường?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo Ban tư vấn thì với lực học đạt từ 15-18 điểm thì cơ hội trúng tuyển của em sẽ cao nếu dự thi vào khối các trường tầm trung hoặc khối các trường ngoài công lập. Tuy nhiên nêu em quyết tâm và có ý chí thì hoàn toàn có thể đầu đơn vào Khoa Kinh tế ĐH Quốc gia TPHCM thậm chí cả ĐH Ngân hàng. Thông thường điểm chuẩn của các trường khối kinh tế top trên thuộc địa bàn TPHCM không quá cao. Nếu em thi đạt được tầm từ 18 điểm trở lên là hoàn toàn có cơ hội. Vào thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định được mức độ khó dễ của đề thi năm nay nên mọi việc mới chỉ là định hướng. Tốt nhất em nên dành thời gian ôn tập thật tốt, ổn định tinh thần và chọn trường mà phù hợp với sở trường của mình. Tất nhiên cũng nên quan tâm đến lực học và khả năng cạnh tranh ở các trường. Mức học phí hiện nay đang có xu hướng tăng nhẹ kể cả khối trường công lập và tư thục. Chính vì thế để có thông tin về mức học phí của trường em có thể vào website của các trường hoặc tham khảo trong cuốn cẩm nang “Những điều cần biết về tuyển sinh năm 2010” nhé. Trước hết em cần đợi cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh năm 2010” ban hành để biết chính xác hình thức xét tuyển của hệ CĐ Trường ĐH Ngân hàng. Theo mọi năm thì nhà trường chỉ xét tuyển hệ CĐ đối với những thí sinh dự thi vào Trường ĐH Ngân hàng nhưng chưa trúng tuyển hệ ĐH.