E có nên bảo lưu kết quả học ko?

Hiện nay em đang là sinh viên năm thứ nhất trường ĐH Thương Mại khoa tin học thương mại nhưng em nghe nói đó là khoa mới chưa có khóa nào ra trường cả và học thương mại ra rất khó xin việc em muốn bảo lưu để ôn thi lại rất mong ban tư vấn cho em biết quyết định đó có đúng không và thủ tục bao gồm những gì?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nếu thật sự em cảm thấy thích thú và phù hợp với ngành học đó thì không nên bỏ. Trong trường hợp ngành học không phù hợp với khả năng của em thì lúc đó em mới tính đến việc thi lại. Trên thực tế không phải cứ học các ngành “nóng” thì dễ xin việc. Đôi khi những ngành học ít được quan tâm lại trở thành có “giá”. Xu hướng tuyển dụng hiện nay là ngoài kiến thức học ở trường thì sinh viên cần phải có kỹ năng làm việc nhóm, trình độ tin học, trình độ ngoại ngữ…Nếu em hội tụ các yếu tố đó thì dù học ngành nào thì cơ hội vẫn rộng mở. Mặt khác em còn 3 năm nữa mới tốt nghiệp ra trường vì thế không thể nói trước là ngành tin học thương mại có “giá” hay không có “giá” ở thời điểm đó. Hi vọng em sẽ có lựa chọn đúng đắn.