Khi đi thi ĐH năm 2010 em chỉ có bằng tốt nghiệp THPT (bản sao photo đã công chứng) liệu em có được thi không?

Năm 2010 em muốn thi lại, hiện nay em đăng kí tạm trú tạm vắng tại Hà Nội, vậy khi làm hồ sơ đăng kí dự thi em có thể xin dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi em đang tạm trú tạm vắng được hay không hay em phải về địa phương xin dấu của công an xã, chính quyền địa phương ở quê em. Và khi đi thi em chỉ có bằng tốt nghiệp THPT (bản sao photo đã công chứng) liệu em có được thi không?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Theo quy định thì đối với thí sinh tự do thì bắt buộc phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Trong trường hợp bất khả kháng thì có thể xin dấu tại nơi mình đăng ký tạm trú tạm vắng. Tuy nhiên em nên lưu ý điều này, khi xin dấu tại nơi đăng ký tạm trú thì bắt buộc em phải có giấy tờ gốc để kiểm tra đối chiếu nên rất phức tạp. Chính vì thế em nên chủ động xin dấu tại nơi mình đăng ký hộ khẩu thường trú. - Như Ban tư vấn đã trả lời nhiều lần, khi tham dự kì thi tuyển sinh ĐH, CĐ thì thí sinh bắt buộc phải xuất trình bản gốc hoặc bản sao bằng tốt nghiệp THPT. Bản sao bằng tốt nghiệp THPT không phải là photo bản chính sau đó đi công chứng mà bản sao do đơn vị Sở GD-ĐT địa phương (nơi em tốt nghiệp THPT) đối chiếu và cấp phát. Để có thể làm được bản sao em nên chủ động liên hệ với Sở GD-ĐT địa phương để được hướng dẫn chi tiết.