Với khí hậu nóng ẩm dễ gây nhờn cho da thì nên sử dụng kem dưỡng ẩm vào thời gian nào trong ngày là phù hợp?

Xin được hỏi, với khí hậu nóng ẩm dễ gây nhờn cho da thì nên sử dụng kem dưỡng ẩm vào thời gian nào trong ngày là phù hợp? Có thể ăn uống bổ sung bên trong cơ thể để tăng cường độ ẩm cho da bằng những thức ăn hay trái cây nào?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Thời gian dưỡng ẩm tốt nhất cho da là vào ban đêm và trước khi trang điểm vào buổi sáng. Ban đêm, sau một ngày làm việc và trang điểm, da cần được vệ sinh sạch sẽ và nghỉ ngơi tuyệt đối. Khi da trong trạng thái nghỉ ngơi cũng là lúc da dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng để tiếp tục nuôi dưỡng tế bào da, cung cấp độ ẩm cần thiết cho da. Đặc biệt khi bạn ngủ, các tế bào da sẽ hoạt động mạnh do đó sẽ hấp thụ dưỡng chất từ mỹ phẩm rất tốt, giúp da nhanh chóng phục hồi sau một ngày làm việc và sinh hoạt. Trước khi trang điểm, bạn cũng nên thoa một lớp dưỡng ẩm để da luôn giữ được vẻ tươi sáng, đồng thời, lớp kem dưỡng ẩm này cũng là lớp dưỡng bảo vệ da rất tốt. Về chế độ dinh dưỡng, mỗi ngày bạn nên ăn những loại trái cây có chứa nhiều vitamin có lợi cho da như dâu, đu đủ, dưa hấu, táo... Việc kết hợp mỹ phẩm và chế độ dinh dưỡng luôn mang đến kết quả tốt cho làn da của phụ nữ.