Em rớt TNPT lần 2 nhưng em có thể học được trung cấp nghề kinh tế vận tải biển không ?

Em muốn hoc trung cấp du lịch hoặc trung cấp kinh tế vận tải biển nhưng lại khônng có bằng TNPT, không biết co học được không ( tại Tp HCM ) ai biết chỉ dùm em. Thanks
Phố mùa đông
Trả lời 16 năm trước
Chắc là được em ạ Theo như quyết định của Bộ thì Những HS chưa được công nhận tốt nghiệp năm học 2006--->2008 có thể được xem xét tiếp nhận vào học TCCN khóa 2 năm cộng với từ 2 đến 6 tháng. Những HS nghỉ giữa chừng, việc xét tuyển dựa theo tiêu chí xét tuyển đối với hệ tuyển sinh tốt nghiệp THCS... Đó là 2 phương án tiếp nhận những HS diện chưa được công nhận tốt nghiệp THPT và bỏ học giữa chừng năm học 2006-2007 vào học hệ TCCN do Bộ GD-ĐT ban hành ngày 13/9. Theo đó, các trường căn cứ đối tượng học cụ thể để tiếp nhận. Cụ thể: Dựa vào kết quả học tập trong học bạ lớp 12 THPT và bổ túc THPT của các môn văn hóa theo yêu cầu tuyển sinh của ngành học (điểm tổng kết của các môn học này phải đạt từ 5,0 trở lên). Hoặc căn cứ điểm số đạt được trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT của các môn văn hóa mà chương trình khung hiện hành quy định đối với hệ tuyển từ THCS (điểm thi tốt nghiệp của những môn học này phải đạt từ 5 điểm trở lên). Vớ những HS nghỉ học giữa chừng, việc xét tuyển dựa theo tiêu chí xét tuyển đối với hệ tuyển sinh tốt nghiệp THCS. Cụ thể, những HS chưa học xong chương trình lớp 10 chỉ được tiếp nhận vào học hệ đào tạo 3 - 4 năm như đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Đối với những HS đang học dở chương trình lớp 11, 12 các trường căn cứ đối tượng cụ thể để xây dựng các chương trình đào tạo, miễn trừ việc học lại những kiến thức văn hóa mà HS đã đạt yêu cầu. Hướng dẫn nêu rõ, các trường tạo mọi điều kiện để thu nhận những HS đã dự thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT nhưng chưa được công nhận tốt nghiệp và HS bỏ học giữa chừng ở các lớp 10,11,12 vào học TCCN.... Được biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT lần 2 vẫn còn 240.000 HS chưa tốt nghiệp.