AM và PM có nghĩa là gì?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Trong đồng hồ điện tử và ngay cả trên máy tính cũng như điện thoại di động, bạn rất hay nhìn thấy ký hiệu AM và PM. Một số người đoán rằng AM và PM có nghĩa là “After Midnight” và “Past Midday” bởi AM là giờ buổi sáng và PM là giờ tính từ sau buổi trưa tới nửa đêm.

Tuy vây, AM và PM tuy đúng là có ý nghĩa như trên nhưng lại xuất phát từ tiếng Latin. AM được viết tắt từ cụm “Ante Meridem” (Before Midday) và PM thì được viết tắt từ cụm “Post Meridem” (After Midday). AM và PM được dùng trong tiếng Anh bắt đầu từ thế kỷ XVII.

Hệ thống AM và PM đôi khi cũng tạo ra những điều có vẻ buồn cười khi chuyển từ 11 AM (11 giờ sáng) sang 12 PM (12 giờ trưa) ở một số đồng hồ điện tử thông dụng.

Vuong LGTS
Trả lời 8 năm trước

PM trong thời gian có nghĩa là buổi tối. Nó xuất phát từ tiếng La Tinh. Cụ thể bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết hơn: PM là gì?